Thả hơn 1 triệu con cá giống xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản

(Baonghean.vn) - Hơn 1 triệu con cá giống đã được lãnh đạo, sinh viên các khóa của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) thả xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn thủy sản tự nhiên.

Chiều 30/3, tại chân cầu Yên Xuân cũ (Nam Đàn), Đoàn cán bộ, sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh đã tiến hành lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là lần thứ 5, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Hoạt động này cũng hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2022).

Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia thả cá xuống sông Lam. Ảnh: T.H. ảnh 1
Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia thả cá xuống sông Lam. Ảnh: T.H. 

Dịp này, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh; Trường Đại học Vinh; Viện Nông nghiệp và Tài nguyên; Trung tâm khuyến nông tỉnh; Viện nghiên cứu Thủy sản Bắc Trung Bộ cùng hơn 100 sinh viên đã thả hơn 1 triệu con cá giống các loại: cá rô phi, mè, chép... Đây là các giống cá do Trại nuôi trồng thủy sản ngọt và chăn nuôi thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cung cấp.

Đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT và Trường Đại học Vinh tham gia thả cá. Ảnh: T.H ảnh 2
Đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT và Trường Đại học Vinh tham gia thả cá. Ảnh: T.H
Đây là lần thứ 5, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Ảnh: T.H ảnh 3
Đây là lần thứ 5, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Ảnh: T.H

Tiến sỹ Trần Bá Tiến – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh cho biết: “Thông qua hoạt động này, ngoài mục đích góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản còn nhằm tuyên truyền cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản, ngành Quản lý tài nguyên biết về ngày truyền thống của ngành; đồng thời giáo dục cho sinh viên về lòng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, ý thức vấn đề môi trường thủy sản tự nhiên. Tổ chức hoạt động còn giúp thầy cô và sinh viên gần gũi với nhau hơn, tạo không khí vui tươi cũng như động lực cho các bạn sinh viên trong học tập”. Việc thả cá giống về tự nhiên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tái tạo, phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học.

tin mới

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.