Thả hơn 1 triệu con cá giống xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thu Hương 30/03/2022 18:11

(Baonghean.vn) - Hơn 1 triệu con cá giống đã được lãnh đạo, sinh viên các khóa của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) thả xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn thủy sản tự nhiên.

Chiều 30/3, tại chân cầu Yên Xuân cũ (Nam Đàn), Đoàn cán bộ, sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh đã tiến hành lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là lần thứ 5, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Hoạt động này cũng hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2022).

Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia thả cá xuống sông Lam. Ảnh: T.H.

Dịp này, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh; Trường Đại học Vinh; Viện Nông nghiệp và Tài nguyên; Trung tâm khuyến nông tỉnh; Viện nghiên cứu Thủy sản Bắc Trung Bộ cùng hơn 100 sinh viên đã thả hơn 1 triệu con cá giống các loại: cá rô phi, mè, chép... Đây là các giống cá do Trại nuôi trồng thủy sản ngọt và chăn nuôi thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cung cấp.

Đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT và Trường Đại học Vinh tham gia thả cá. Ảnh: T.H

Đây là lần thứ 5, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Ảnh: T.H

Tiến sỹ Trần Bá Tiến – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh cho biết: “Thông qua hoạt động này, ngoài mục đích góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản còn nhằm tuyên truyền cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản, ngành Quản lý tài nguyên biết về ngày truyền thống của ngành; đồng thời giáo dục cho sinh viên về lòng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, ý thức vấn đề môi trường thủy sản tự nhiên. Tổ chức hoạt động còn giúp thầy cô và sinh viên gần gũi với nhau hơn, tạo không khí vui tươi cũng như động lực cho các bạn sinh viên trong học tập”. Việc thả cá giống về tự nhiên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tái tạo, phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học.

Thả hơn 1 triệu con cá giống xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO