Thạch Kim Tuấn sẽ nhận hơn 1,5 tỉ tiền thưởng

 Số tiền này lực sĩ Thạch Kim Tuấn có được nhờ liên tục đăng quang ở đấu trường châu lục và thế giới trong vòng năm tháng qua.

Ngày 8-11, lực sĩ Kim Tuấn đã xuất sắc giành 1 HCV (cử giật) và 2 HCB (cử đẩy và tổng cử), đồng thời phá 11 kỷ lục từ quốc gia đến thế giới ở hạng cân 56kg nam tại Giải vô địch cử tạ thế giới 2014 ở Almaty (Kazakhstan). Chiến thắng này mang về cho Kim Tuấn hơn 500 triệu đồng tiền thưởng.

Thạch Kim Tuấn thi đấu tại Giải vô địch thế giới 2014 - Ảnh: IWF
Thạch Kim Tuấn thi đấu tại Giải vô địch thế giới 2014 - Ảnh: IWF

Cụ thể, theo quy định Chính phủ, mỗi HCV thế giới của cử tạ (thuộc nhóm 1) được thưởng 85 triệu đồng và HCB được 45 triệu đồng nên Kim Tuấn đã có 175 triệu đồng. Trong khi đó, tổng tiền thưởng phá 11 kỷ lục lên đến 100 triệu đồng. Cụ thể: 2 kỷ lục trẻ thế giới (27,5 triệu đồng), 1 kỷ lục châu Á (25 triệu đồng), 2 kỷ lục trẻ châu Á (25 triệu đồng), 3 kỷ lục quốc gia (15 triệu đồng) và 3 kỷ lục trẻ quốc gia (7,5 triệu đồng).

Tổng cộng, Kim Tuấn nhận được 275 triệu đồng từ Tổng cục TDTT. Ngoài ra, do là VĐV của TP.HCM, Kim Tuấn được Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM thưởng thêm gần tương ứng số tiền 275 triệu đồng nên tổng số tiền anh nhận khoảng 550 triệu đồng.

Trước đó hồi tháng 6, Kim Tuấn đăng quang cũng ở hạng cân 56kg nam tại Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2014 tổ chức ở Kazan (Nga) với 3 HCV ở nội dung cử giật (133kg), cử đẩy (160kg) và tổng cử (293kg), phá hai kỷ lục trẻ thế giới. Kim Tuấn được Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) bình chọn là VĐV xuất sắc nhất giải và khi về VN, anh nhận thưởng tròm trèm 350 triệu đồng.

Thành tích thi đấu tại Asiad 2014 hồi tháng 9 cũng mang về cho Kim Tuấn ít nhất 700 triệu đồng. Trong đó, ngoài tiền thưởng nóng khoảng 100 triệu đồng, Kim Tuấn sẽ được nhận hơn 100 triệu đồng cho chiếc HCB, phá kỷ lục Asiad... từ Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM. Đồng thời, Thạch Kim Tuấn sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ tài năng hằng tháng (10 triệu đồng/tháng) trong vòng bốn năm đến kỳ Asiad 2018.

Với tổng tiền thưởng hơn 1,5 tỉ đồng trong vòng năm tháng qua, Thạch Kim Tuấn nổi lên như VĐV kiếm tiền giỏi nhất thể thao VN hiện nay. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực thầm lặng của anh và HLV Huỳnh Hữu Chí trên sàn tập.

Theo TTO

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.