#Thạch Ngàn

22 kết quả

Sáng nhiệt huyết ở Thạch Ngàn

Sáng nhiệt huyết ở Thạch Ngàn

(Baonghean.vn) - Vừa là đảng viên, vừa là trưởng bản, những người trẻ ấy đảm nhận cùng lúc 2 vai trò để trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với bà con Đan Lai tái định cư ở xã Thạch Ngàn (Con Cuông).
Đan Lai

Lớp học đặc biệt ở khu tái định cư của tộc người Đan Lai

(Baonghean.vn) -  Ở bản Thạch Sơn, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) có một lớp học đặc biệt với tổng số 14 học sinh, học hai chương trình lớp 1 và lớp 2, do một cô giáo đảm nhiệm, được gọi là “lớp ghép”. Giáo viên đảm nhiệm lớp ghép thực sự vất vả, những khó khăn dường như được nhân đôi…
Ảnh đại diện

Cử tri Con Cuông kiến nghị sửa chữa, nâng cấp đường giao thông vào xã Thạch Ngàn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông kiến nghị sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ Kẻ Trai vào bản Bá Hạ, xã Thạch Ngàn; Đầu tư xây dựng tuyến đường từ chợ Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn vào xã Thạch Ngàn và từ xã Thạch Ngàn đi xóm 11, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn .
Người Đan Lai ở Thạch Ngàn

Nhịp sống mới của người Đan Lai ở Thạch Ngàn

(Baonghean.vn) - Sau hai cuộc thiên di lịch sử, rời nơi chôn rau, cắt rốn là bản Cò Phạt và bản Búng ở Khe Khặng (xã Môn Sơn) đến tái định cư ở xã Thạch Ngàn (Con Cuông), cuộc sống của người Đan Lai đã bước sang một trang mới.
Những cây cầu thiện nguyện

Những cây cầu thiện nguyện

(Baonghean.vn) - Một cán bộ huyện vận động xây 3 cây cầu giúp dân bớt khó khăn đã cho thấy, đằng sau những cây cầu là bao câu chuyện, bao bài học về sự sẻ chia...
niềm vui bản mới

Người Đan Lai vui đón Xuân đầu nơi bản mới

(Baonghean) - Khu tái định cư Bá Hạ - Kẻ Tắt (xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông) những ngày cuối cùng của năm cũ chộn rộn sau những lo toan, bỡ ngỡ ban đầu; mùa Xuân đầu tiên của đồng bào Đan Lai tại nơi ở mới đang về trong không khí vui tươi, phấn khởi.
thạch ngàn

Những lá đơn 'xin thoát nghèo'

(Baonghean) - Nhiều hộ ở Nghệ An viết đơn xin rút khỏi diện hộ nghèo. Điều đó thể hiện quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, không trông chờ ỷ lại vào chế độ hỗ trợ của Nhà nước của các hộ nghèo.
Nơi ở mới. Ảnh: Quang An

Bà con Đan Lai ở Nghệ An phấn khởi nhóm lửa, nhập trạch ở khu tái định cư mới

(Baonghean.vn) - Sau hơn 3 tiếng đồng hồ di chuyển từ xã Môn Sơn đến quê mới Thạch Ngàn, nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình, được tận mắt chứng kiến nơi ở mới khang trang đã xua tan những lo lắng, bỡ ngỡ ban đầu của bà con Đan Lai. Thay vào đó là sự hứng khởi, là niềm tin vào những điều tốt đẹp nơi quê mới…
Giai điệu nơi ngàn đá

Giai điệu nơi ngàn đá

(Baonghean) - Nằm bên tả ngạn sông Lam, bản Tổng Xan, xã Thạch Ngàn (Con Cuông) là nơi cư trú lâu đời của cộng đồng người Thái. Tổ tiên của người Thái nơi đây từng lưu giữ những nét văn hóa mang đậm bản sắc, đặc biệt là đời sống phong tục và vũ nhạc.
Ngân hàng Nghệ An trao quà Tết vì người nghèo

Ngân hàng Nghệ An trao quà Tết vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 29/1, đoàn công tác ngành Ngân hàng Nghệ An do ông Cao Văn Hợi - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Nghệ An dẫn đầu tổ chức chương trình trao quà Tết vì người nghèo tại các xã Thạnh Ngàn, Đôn Phục, Châu Khê, Lạng Khê thuộc huyện Con Cuông.
Con Cuông: 10,5 km đường "lỡ hẹn" hơn 2 năm

Con Cuông: 10,5 km đường "lỡ hẹn" hơn 2 năm

(Baonghean) - Hơn 2 năm đã trôi qua tính từ thời điểm dự kiến hoàn thành, đường giao thông từ xã Mậu Đức đi xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông dài hơn 10 km vẫn dang dở trong sự mong ngóng của người dân địa phương.