Thái Hòa: Trao thưởng cho học sinh đạt giải 'Tự hào Việt Nam'

(Baonghean.vn) - Sáng 28/12, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức lễ trao thưởng cho 3 học sinh lớp 12A1 Trường THPT Thái Hòa đạt giải Nhất hạng mục video clip của Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”.

 » Học sinh Thái Hoà đạt giải Nhất cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'
 

Lãnh đạo thị xã trao thưởng cho 3 học sinh đạt giải Nhất. Ảnh: Hoàng Thủy
Lãnh đạo thị xã trao thưởng cho 3 học sinh đạt giải Nhất. Ảnh: Hoàng Thủy

Cuộc thi được tổ chức lần thứ II do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức. Vượt qua hơn 500 video clip, tác phẩm “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” của 3 học sinh Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thái Phong và Phạm Huyền Trang, học sinh lớp 12A1 của Trường THPT Thái Hòa đã đạt giải Nhất.

Video clip “Bản tin #55: Về với Thái Hoà” có độ dài hơn 6 phút với phần âm nhạc thể hiện rất cuốn hút, sinh động giới thiệu về địa lý, lịch sử, thắng cảnh, những nét ẩm thực hấp dẫn của thị xã bên dòng sông Hiếu.

Đó là đỉnh núi Sao Sa, hồ bàu Sen, cầu Hiếu, lễ hội Làng Vạc, hàng me cổ ở khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến được trồng từ thời Pháp thuộc. Ẩm thực xứ Nghệ mang phong vị miền cao nguyên đất đỏ bazan cũng được các bạn khéo léo giới thiệu trong câu hát với món bánh bèo, cháo canh, bánh hoa nâu, mật ong…

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là lần thứ hai học sinh trường THPT Thái Hòa đạt giải Nhất ở cuộc thi này. Tại cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ I, tổ chức vào năm 2015, 3 học sinh của trường cũng đã đạt giải Nhất ở hạng mục video clip với bài hát “Thái Hòa trong tôi”.

Hoàng Thủy

(Thị ủy Thái Hòa)

                 

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.