Thái Lan: Áo đỏ sẽ đáp trả nhóm chống chính phủ

Phát biểu trước cuộc họp của lực lượng áo đỏtại tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 29/10, thủ lĩnh Thani Kwanchai đã tuyên bố những người Áo đỏ ở 20 tỉnh Đông Bắc đã sẵn sàng đáp trả chiến dịch biểu tình chống chính phủ của nhóm Pitak Siam do Tướng về hưu Boonlert Kaewprasit lãnh đạo.

Lời tuyên bố trên được đưa ra nhằm phản ứng lại kế hoạch biểu tình tiếp theo trong tháng tới của nhóm Pitak Siam, sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình tại Câu lạc bộ Royal Turf, quận Nang Loeng, thủ đô Bangkok với khoảng 6000 người tham gia vào ngày 28/10.

Thái Lan: Áo đỏ sẽ đáp trả nhóm chống chính phủ ảnh 1

Phe Áo đỏ. (Nguồn: AP)

Ông Thani cho biết, tổ chức Những người yêu Udon do ông lãnh đạo đã sẵn sàng biểu tình tại bất cứ đâu để chống lại nhóm Pitak Siam cho dù bản thân tin rằng chiến dịch của nhóm Pitak Siam phát động không mang lại kết quả.

Tổchức Những người yêu Udon sẽ tự thân vận động, không dựa vào sự trợ giúp tài chính của đảng Pue Thai. Ông cũng cảnh báo chính phủ nếu không đưa được cựu thủtướng Thaksin về nước trong nhiệm kỳ đầu tiên, đảng Pue Thai sẽ không nhận được sự ủng hộ của nhóm Những người yêu Udon.

Bà Mayuree Sawatasai, lãnh đạo áo đỏ tỉnh Ayutthaya cho rằng Pitak Siam là một chi nhánh của phong trào Liên minh dân dân vì dân chủ hay còn gọi là lực lượng áo Vàng. Trong khi nghị sỹ Pue Thai đồng thời là lãnh đạo chủ chốt áođỏ, ông Korkaew Pikulthong, cũng đưa ra nhận định về khả năng có đảng phái chính trị đứng sau cuộc biểu tình của nhóm Pitak Siam, thể hiện ở việc số lượng người tham gia tăng một cách không bình thường.

Ông Korkaew cũng đưa ra cáo buộc Chủ tịch đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva đã gặp gỡ một cựu nghị sỹ điều hành câu lạc bộ đua ngựa Royal Turf, người có quan hệ mật thiết với ông Boonlert lãnh đạo của nhóm Pitak Siam./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.