Thái Lan: Áo đỏ sẽ đáp trả nhóm chống chính phủ

Phát biểu trước cuộc họp của lực lượng áo đỏtại tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 29/10, thủ lĩnh Thani Kwanchai đã tuyên bố những người Áo đỏ ở 20 tỉnh Đông Bắc đã sẵn sàng đáp trả chiến dịch biểu tình chống chính phủ của nhóm Pitak Siam do Tướng về hưu Boonlert Kaewprasit lãnh đạo.

Lời tuyên bố trên được đưa ra nhằm phản ứng lại kế hoạch biểu tình tiếp theo trong tháng tới của nhóm Pitak Siam, sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình tại Câu lạc bộ Royal Turf, quận Nang Loeng, thủ đô Bangkok với khoảng 6000 người tham gia vào ngày 28/10.

Thái Lan: Áo đỏ sẽ đáp trả nhóm chống chính phủ ảnh 1

Phe Áo đỏ. (Nguồn: AP)

Ông Thani cho biết, tổ chức Những người yêu Udon do ông lãnh đạo đã sẵn sàng biểu tình tại bất cứ đâu để chống lại nhóm Pitak Siam cho dù bản thân tin rằng chiến dịch của nhóm Pitak Siam phát động không mang lại kết quả.

Tổchức Những người yêu Udon sẽ tự thân vận động, không dựa vào sự trợ giúp tài chính của đảng Pue Thai. Ông cũng cảnh báo chính phủ nếu không đưa được cựu thủtướng Thaksin về nước trong nhiệm kỳ đầu tiên, đảng Pue Thai sẽ không nhận được sự ủng hộ của nhóm Những người yêu Udon.

Bà Mayuree Sawatasai, lãnh đạo áo đỏ tỉnh Ayutthaya cho rằng Pitak Siam là một chi nhánh của phong trào Liên minh dân dân vì dân chủ hay còn gọi là lực lượng áo Vàng. Trong khi nghị sỹ Pue Thai đồng thời là lãnh đạo chủ chốt áođỏ, ông Korkaew Pikulthong, cũng đưa ra nhận định về khả năng có đảng phái chính trị đứng sau cuộc biểu tình của nhóm Pitak Siam, thể hiện ở việc số lượng người tham gia tăng một cách không bình thường.

Ông Korkaew cũng đưa ra cáo buộc Chủ tịch đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva đã gặp gỡ một cựu nghị sỹ điều hành câu lạc bộ đua ngựa Royal Turf, người có quan hệ mật thiết với ông Boonlert lãnh đạo của nhóm Pitak Siam./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.