Thái Lan bác bỏ tin đồn đảo chính

Tư lệnh Lục quân Thái Lan khẳng định quân đội nước này luôn tôn trọng pháp luật sẵn sàng sát cánh bên nhân dân.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Prayuth ngày 5/8, chỉ trích những thông tin đồn đoán cho rằng, Quân đội chuẩn bị tiến hành đảo chính quân sự.

Thái Lan bác bỏ tin đồn đảo chính ảnh 1

Tư lệnh Lục quân Thái Lan (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)

Theo Đại tướng Prayuth, việc tung tin thất thiệt này là nhằm mục đích trục lợi, gây hoang mang trong dân chúng và gây thiệt hại cho đất nước.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng khẳng định, Quân đội luôn tôn trọng pháp luật và sẵn sàng sát cánh bên nhân dân. Vì thế, người dân cần tỉnh táo, tiếp nhận thông tin một cách chọn lọc để tránh trở thành nạn nhân của những tin đồn sai sự thật.

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan, Đại tá Thanathip thông báo: Trong bối cảnh có biểu tình chính trị, các quân nhân tại ngũ có quyền tham gia biểu tình, nhưng không được phép chỉ trích Chính phủ ở nơi công cộng và phải chấp hành nghiêm các quy định về tác phong, kỷ luật quân đội của Bộ Quốc phòng./.

Theo VOV - ĐT

Tin mới

ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.