Thăm, chúc mừng các đơn vị LLVT nhân ngày 22/12

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng 18/12, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn tỉnh. 

Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở giao thông vận tải và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và chúc mừng Lữ đoàn pháo binh 16 - Quân khu
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và chúc mừng Lữ đoàn pháo binh 16 - Quân khu

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Lữ đoàn pháo binh 16 – (Quân khu 4) đóng tại xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu. Đây là đơn vị binh chủng kỹ thuật chiến đấu hoả lực mặt đất chủ yếu của Quân khu. Lữ đoàn tập trung cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập chỉ huy, đồng  thời củng cố xây dựng đơn vị. Với bề dày truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển, đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị huấn luyện giỏi, đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng đạt vững mạnh xuất sắc. Năm 2012 Lữ đoàn pháo binh 16 đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; năm 2013 đạt cờ thi đua Quân khu. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn pháo binh 16
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn pháo binh 16

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ chiến sĩ; đồng thời mong muốn  đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, sẵn sàng chiến đấu; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân đia phương nơi đóng quân và của tỉnh.

: Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng nhân ngày 22/12
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ Quốc phòng nhân ngày 22/12
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng nhân ngày 22/12
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng nhân ngày 22/12

Tiếp đó, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đến thăm Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng (đóng tại xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu). Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điễn đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn; mong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, kết quả đã đạt được và những tiềm năng của mình để dành được nhiều thắng lợi hơn trong thời gian tới. Phó chủ tịch tỉnh nhấn mạnh, chính sự thắng lợi của đơn vị đã góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương; đồng thời bày tỏ mong muốn đơn vị tiếp tục gắn bó, giúp đỡ địa phương, tỉnh trong các công tác phòng chống cháy rừng, bão lụt, các tình huống cần ứng cứu kịp thời, các hoạt động an sinh xã hội …

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn tăng thiết giáp 215 - Bộ quốc Phòng

Đến thăm Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (Quân khu 4) đóng tại địa bàn xã Đông Hiếu, Thị xã Thái Hoà, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của Lữ đoàn; xứng đáng là đơn vị chủ quản chuyên môn về công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng tăng thiết giáp toàn quân; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2014. Phó Chủ tịch tỉnh mong muốn Lữ đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để đóng góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng an ninh trên địa bàn; đẩy mạnh các phong trào xây dựng địa phương cũng như các hoạt động an ninh xã hội. 

: Đại tá Lê Tiến Dũng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (Quân khu 4) báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị
Đại tá Lê Tiến Dũng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (Quân khu 4) báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của tỉnh cho Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206

Đại diện các đơn vị bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, hứa sẽ phấn đấu để giữ vững vị trí lá cờ đầu và là những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của Quân đội. Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị, tùy thuộc vào điều kiện của mình và vị trí nơi đóng quân sẽ tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân - dân, giúp dân phát triển kinh tế xã hội, sẵn sàng ứng cứu giúp đỡ nhân dân khi thiên tai, bão lũ xảy ra.

Đinh Nguyệt 

Tin mới

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

(Baonghean.vn) - Ai cũng biết chất lượng của một nền bóng đá bắt nguồn từ chất lượng của giải vô địch quốc gia, của các câu lạc bộ hàng đầu tham gia các giải đấu khu vực và châu lục, chất lượng của các đội tuyển quốc gia trong hệ thống thi đấu của FIFA.