Thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới ở xã Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn)

(Baonghean.vn) - Chiều 16/11, tại xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn, Ban chỉ đạo Nông thôn mới (NTM) tỉnh Nghệ An do đồng chí Vi Lưu Bình - Phó  Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn NTM.

Cùng dự có đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, các sở ngành và UBND huyện Nghĩa Đàn.

Đồng chí Phan Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn thông qua báo cáo thẩm định của huyện đối với xã Nghĩa Phú
Đồng chí Phan Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn thông qua báo cáo thẩm định của huyện đối với xã Nghĩa Phú.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, trên cơ sở tích cực triển khai, năm 2016, xã Nghĩa Phú được chọn là 1 trong 6 xã của huyện Nghĩa Đàn được chọn để về đích NTM. Để thực hiện kế hoạch trên, trong vòng 5 năm, xã đã huy động tổng kinh phí là 128,5 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, trong đó người dân đóng góp, đầu tư 48,44 tỷ đồng; ngân sách cấp trên hỗ trợ 33,5 tỷ đồng, vốn vay tín dụng 44,22 tỷ đồng; qua đó làm được trên 20 km đường giao thông bằng bê tông; thiết chế văn hóa, trường học, trạm xá đều đạt chuẩn; vấn đề vệ sinh môi trường, điện, quy hoạch được tiếp tục được quan tâm đầu tư… 

Các thành viên thẩm định tiêu chí thiết chế văn hóa tại Trung tâm xã
Các thành viên thẩm định tiêu chí thiết chế văn hóa tại Trung tâm xã.

Bên cạnh đó, với lợi thế là xã nông trường, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng xã đã thực hiện tốt tiêu chí hỗ trợ sản xuất để xóa đói giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân cho người dân. Trên cơ sở đánh giá, xã nhận thấy đã thực hiện xong 19/19 tiêu chí để trình cấp trên thẩm định.

Các thành viên kiểm tra tiêu chí giáo dục tại Trường THCS Nghĩa Phú
Các thành viên kiểm tra tiêu chí giáo dục tại Trường THCS Nghĩa Phú.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Ban quản lý xây dựng NTM xã và UBND huyện đã nêu kết quả thực hiện và kiểm tra, đánh giá của huyện, đại diện các sở ngành là thành viên đoàn thẩm định đã phát biểu ý kiến. 

Đồng chí Vi Lưu Bình - Trưởng đoàn thẩm định tỉnh kết luận, công bố kết quả thẩm định NTM tại xã Nghĩa Phú
Đồng chí Vi Lưu Bình - Trưởng đoàn thẩm định tỉnh kết luận, công bố kết quả thẩm định NTM tại xã Nghĩa Phú.

Trên cơ sở tiếp thu giải thích của xã và huyện, đồng chí Vi Lưu Bình - Trưởng đoàn thẩm định của tỉnh kết luận đánh giá cao một số tiêu chí địa phương làm tốt và rất tốt; đồng thời, thông qua nêu lên một số điểm còn hạn chế để xã gấp rút bổ sung, hoàn thiện hồ sơ làm cơ sở để trình tỉnh công nhận trong thời gian tới./.


Nguyễn Hải

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.