Thảm họa siêu bão chuẩn bị tung hoành màn ảnh Việt

Sức hấp dẫn của dòng phim thảm họa đối với khán giả ra rạp là không thể phủ nhận. Điều này dễ hiểu, vì phim thảm họa đánh vào một trong những nỗi sợ ăn sâu trong tiềm thức từ thời thượng cổ của con người: sợ sự đáp trả từ tự nhiên.

Với khoa học kỹ thuật phát triển đến mức tối tân, nhiều khi con người trở nên kiêu ngạo, mà quên mất rằng chính loài người hết sức nhỏ nhoi trước sự giận dữ của thiên nhiên. Nắm được điều này, các nhà làm phim càng mạnh tay hơn trong việc đầu tư cho những bộ phim lấy đề tài thảm họa, mà Into The Storm là một trong số đó.

Poster Into The Storm
Poster Into The Storm

Into The Storm (tựa Việt: Cuồng phong thịnh nộ) xoay quanh câu chuyện về một thị trấn bị tàn phá nặng nề bởi một thảm hoạ lốc xoáy không được lường trước. Thảm họa này tuy tàn phá nhà cửa, đường phố và cướp đi tính mạng của nhiều người, nhưng đồng thời đây cũng là khoảnh khắc mang những con người bị kẹt trong tâm bão lại gần nhau hơn.

Trong bộ phim mới lấy đề tài thảm họa lốc xoáy này, sẽ có ba nhóm nhân vật với mục đích gần như khác nhau hoàn toàn, điểm duy nhất liên kết họ với nhau, là họ đều trở thành nạn nhân bị kẹt trong cơn bão này.

Nhóm đầu tiên là đội nghiên cứu bão do một nhà nghiên cứu lập dị dẫn đầu. Ước mơ lớn nhất đời ông ta là được một lần đứng giữa “Mắt bão”, và nhân vật này thậm chí còn chế tạo ra một chiếc “chiến xa” để ghi lại nhưng cơn bão và thách thức lại sự thịnh nộ của thiên nhiên. Nhóm thứ hai bao gồm hai anh chàng điên rồ và liều mạng, thích quay những cảnh mạo hiểm để đăng lên kênh video của mình.

Thảm họa siêu bão chuẩn bị tung hoành màn ảnh Việt ảnh 2
Những hình ảnh trong phim
Những hình ảnh trong phim "Cuồng phong thịnh nộ"

Nhóm thứ ba, là một hiệu trưởng mẫn cán cùng các học sinh của mình mạo hiểm phóng xe giữa bão tố để đi tìm cậu con trai và cô bạn gái hiện đang mất tích. Khác mục đích và xuất phát điểm, nhưng họ đều là những con người dũng cảm, dám đối mặt với cơn thịnh nộ tàn khốc của thiên nhiên.

90% thời lượng phim sẽ được quay theo phong cách “found footages” - tức kiểu quay dùng máy quay phim nghiệp dư để giả phim tư liệu, từng được thấy trong những bộ phim như Cloverfield, Chronicle… với mong muốn rằng cảm giác chân thực sẽ nâng sự hồi hộp của người xem đến mức cao nhất. Into The Storm được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/8 tới.

Theo Giadinhonline.vn

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.