Thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, chiến sỹ và nhân dân bị thiệt hại do lũ quét trong cơn bão số 2

- Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS Tỉnh vừa đến thăm tặng quà gia đình cán bộ, Chiến sỹ thuộc Ban CHQS huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại do cơn lũ ngày 25/6.

Thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, chiến sỹ và nhân dân bị thiệt hại do lũ quét trong cơn bão số 2 ảnh 1


Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Vi Văn May ( bị lũ cuốn trôi 2 gian nhà gỗ và một số tài sản), đồng chí Vi Văn Nhân (bị trôi toàn bộ nhà cửa và tài sản), đồng chí Kha Văn Tám (nhà bị sập hư hỏng nặng), đồng chí Vi Hiểu, Vi Văn Khăm, và Phạm Xuân Thanh đều bị lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản. Mỗi gia đình cán bộ chiến sỹ bị thiệt hại nặng do lũ được hỗ trợ từ 5 đến 10 triệu đồng, Bộ CHQS Tỉnh cũng hỗ trợ mỗi gia đình từ 3 đến 5 triệu đồng. Số tiền này được trích từ quỹ phòng chống bão lụt năm 2011. Đây là một trong những việc làm vì đồng đội trong lúc hoạn nạn khó khăn, góp phần giúp cán bộ, chiến sỹ an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.

Chiến Thắng- Trọng Kiên

 

- Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã trực tiếp đến xã Yên Tĩnh (xã bị thiệt hại nặng nhất) của huyện Tương Dương, xã Tà Cạ, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong... hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 2 triệu đồng, người bị thương 500 ngàn đồng và các gia đình có nhà bị sập, bị cuốn trôi mỗi hộ được nhận 1 triệu đồng, với tổng số tiền 193 triệu đồng.


Hiện nay, Hội đang tập trung đánh giá nhu cầu phục hồi dài hạn để tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ từ Hiệp Hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai thảm họa, giúp người dân ổn định cuộc sống và tái thiết sau thảm họa.

Kim Oanh

Tin mới

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.