Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đơn vị, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Sáng 24/7, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị  do Trung tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào; Thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Trung tướng Đỗ Căn tặng 15 suất quà cho Mẹ VNAH, thương binh, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn. Ảnh: Lê Thắng
Trung tướng Đỗ Căn tặng 15 suất quà cho Mẹ VNAH, thương binh, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn. Ảnh: Lê Thắng

Đoàn đi thăm, tặng quà 15 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Anh Sơn, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ VNAH, các liệt sĩ, Anh hùng LLVT, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công cho độc lập, tự do của dân tộc. 

Trung tướng Đỗ Căn - PCNTCCT và Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 thắp hương các phần mộ ls tại NTLS QT Việt - Lào.
Trung tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị và Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Lê Thắng

Dịp này, đoàn cũng tặng quà Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào, với mong muốn cán bộ, nhân viên tiếp tục phát huy truyền thông “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chăm sóc chu đáo các phần mộ liệt sĩ cũng như phục vụ, hướng dẫn thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhân dân trong cả nước đến thắp hương, tưởng niệm.

Lê Thắng

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Kha Văn Hương (em trai liệt sĩ Kha Văn Tình) ở bản Cánh, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Ảnh: Minh Dân

Tại 4 gia đình thân nhân liệt sỹ, thay mặt cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà, đoàn ân cần thăm hỏi và trao tặng món quà của Hội Nông dân tỉnh đến các gia đình.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh cũng chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội trên địa bàn huy động hội viên tu sửa, trang trí khuôn viên đài tưởng niệm liệt sĩ, đóng góp trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa dành tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Minh Dân

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn do đồng chí Phan Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban đi thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện. 

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 4
Tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tráng. Ảnh: Đức Anh

Đoàn thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng; bà Bùi Thị Thân là vợ liệt sĩ ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng và gia đình các thương bệnh binh ở xã Nghĩa Yên, mỗi gia đình một suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Đức Anh 

Lãnh đạo HĐND, UBND huyện Quỳ Hợp đã đi thăm hỏi tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một số gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng quà cho ông Kim Văn Thắng, BB23 ở Bản Khúa xã Châu Lý
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng quà cho ông Kim Văn Thắng, ở Bản Khúa xã Châu Lý. Ảnh: Thu Hường

Tại 6 xã, đoàn đã ân cần động viên thăm hỏi các gia đình chính sách và trao 14 suất quà, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng cho các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. 

Thu Hường

Ban liên lạc CCB Sư đoàn 356 và Hội Gold Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà bà Nguyễn Thị Huyên, hiện đang cư trú tại xóm 6 A - Hưng Đạo là mẹ liệt sĩ Lê  Xuân Thắng, hy sinh năm 1987 ở mặt trận Vỵ Xuyên - Hà Giang.  

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 6
Trao tặng bà Nguyễn Thị Huyên - mẹ liệt sỹ Lê Xuân Thắng món quà 50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Huyên có hoàn cảnh khó khăn, tuổi già, thường xuyên đau ốm. Dịp này Ban liên lạc CCB Sư đoàn 356 và Hội Golf Nghệ An đã trao tặng suất quà trị giá 50 triệu đồng thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với gia đình bà.

Kiều Hoa - Hà Huệ

Huyện ủy Anh Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 7
Tặng quà cho bà Nguyễn Thị Châu, ở thôn 6, xã Tường Sơn là mẹ liệt sĩ Bùi Công Sinh. Ảnh: Thái Hiền

Tại các gia đình đến thăm, đoàn bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình chính sách vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong các thương bệnh binh giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Thái Hiền

BCH Quân sự huyện Tân Kỳ thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. 

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 8
Trung tá Nguyễn Tiến Dũng - Chính trị viên BCH QS Tân Kỳ tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lô Thị Cầu. Ảnh: Nguyễn Hường

Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà 2 mẹ Việt Nam Anh hùng là Lô Thị Cầu (xã Tiên Kỳ) và Nguyễn Thị Phi (Nghĩa Dũng), mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Dịp này, BCH Quân sự huyện cũng đã đi thăm và tặng quà 2 thân nhân liệt sĩ và 18 thương binh là thân nhân của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, tổng các phần quà trị giá hơn 5 triệu đồng. 

Nguyễn Hường

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ thăm hỏi, tặng quà tại xã Đồng Văn
Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ thăm hỏi, tặng quà tại xã Đồng Văn. Ảnh: Phương Hảo

3 suất quà trị giá 3 triệu đồng được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ trao tặng cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Na, hai bệnh binh 2/3 là ông Lương Văn Cương và ông Trịnh Xuân Thận. Đây là những trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn của xã.

Phương Hảo

Huyện đoàn Đô Lương cùng đại diện 11 Chi đoàn cơ quan, 8 trường học trực thuộc đã đến thăm, tặng 45 suất quà cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 ảnh 10
Trao quà cho thân nhân gia đình Liệt sỹ tại xã Thịnh Sơn, Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Tại gia đình các thương binh, gia đình liệt sỹ, các đoàn viên thanh niên Đô Lương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các thương binh, thân nhân liệt sỹ sống vui, sống khỏe, tự hào là tấm gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ noi theo. 

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.