Thăm, tặng quà Tết quân, dân đảo Song Tử Tây

(Baonghean.vn) – Sau 3 ngày, vượt sóng hành tiến về cực Đông tổ quốc, sáng 08/01/2016, đoàn công tác trên tàu HQ 996 chở bộ đội, nhân dân và mang Tết phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa đã đến đảo Song Tử Tây.

 Cùng với đảo chìm Đá Nam, Song Tử Tây được ví von là cửa ngõ của quần đảo Trường Sa
Cùng với đảo chìm Đá Nam, Song Tử Tây được ví von là cửa ngõ của quần đảo Trường Sa
Cách đảo 1 hải lý, tàu HQ 996 thực hiện chuyển quà Tết cho quân và dân đảo Song Tử Tây bằng xuồng CV.
Cách đảo 1 hải lý, tàu HQ 996 thực hiện chuyển quà Tết cho quân và dân đảo Song Tử Tây bằng xuồng CV.
Đoàn công tác vào đảo bằng xuồng CQ.
Đoàn công tác vào đảo bằng xuồng CQ.
Tại đây, đoàn công tác đã thực hiện các nghi lễ chào cờ  và chứng kiến lễ duyệt đội ngũ.
Tại đây, đoàn công tác đã thực hiện các nghi lễ chào cờ và chứng kiến lễ duyệt đội ngũ.
Mẹ và bé Đoàn Phúc Vi Sa, - những người dân trên đảo cùng tham gia lễ chào cờ
Mẹ và bé Đoàn Phúc Vi Sa, - những người dân trên đảo cùng đến tham gia lễ chào cờ
Chuẩn bị hoa dâng lên tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn nơi phía Đông của Đảo Song Tử Tây.
Chuẩn bị hoa dâng lên tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn nơi phía Đông của Đảo Song Tử Tây.
Dâng hoa lên người anh hùng dân tộc với 3 lần đánh bại quân xâm lược Nguyên Mông. Bức tượng Thánh Trần đặt ở Trường Sa có ý nghĩa lớn lao về chủ quyền biển đảo; thể hiện tinh thần của dân tộc Việt Nam yêu hòa bình nhưng luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù xâm lược.
Bức tượng Thánh Trần đặt ở Trường Sa có ý nghĩa lớn lao về chủ quyền biển đảo; thể hiện tinh thần của dân tộc Việt Nam yêu hòa bình nhưng luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù xâm lược.
 Đoàn công tác đã đến thăm ngôi cổ tự Song Tử Tây. Chùa Song Tử Tây uy nghi hướng mặt ra biển với lối kiến trúc chùa cổ ở miền Bắc gian hai chái, mái ngói mũi hài cong có đầu đao.
Đoàn công tác đã đến thăm ngôi cổ tự Song Tử Tây. Chùa Song Tử Tây uy nghi hướng mặt ra biển với lối kiến trúc chùa cổ ở miền Bắc 
Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà của Bộ quốc phòng cho các hộ dân sinh sống tại đảo.
Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà của Bộ quốc phòng cho các hộ dân sinh sống tại đảo.
Thăm hỏi chuyện trò cuộc sống thường nhật của các hộ dân.
Thăm hỏi chuyện trò cuộc sống thường nhật của các hộ dân.
Đồng thời gửi lời chúc Tết an vui đến những người dân nơi quần đảo tiền ngày đêm cùng tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
Đồng thời gửi lời chúc Tết an vui đến những người dân nơi quần đảo tiền tiêu ngày đêm cùng tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
Vui đùa cùng cháu nhỏ.
Chung niềm vui cùng với các công dân nhỏ tuổi trên đảo Song Tử Tây

Thanh Sơn

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.