Tháng Bảy về Đất Thép Quảng Trị

(Baonghean) Gia cái nng gió Lào khô rát, tng đoàn xe, đoàn người nườm nượp t v Đất Thép Qung Tr, nơi có nhng địa danh bt t: Cn Tiên, Dc Miếu, Làng Vây, Khe Sanh,... nơi có Thành c Qung Tr vi 81 ngày đêm kiên cường trước sc mnh hy dit ca hàng nghìn tn bom đạn M, và là nơi yên ngh ca hàng vn anh hùng lit s đã ly máu viết nên khí phách Dân tc!

 

Như mt thành t trong đạo lý ca mt dân tc trng ân nghĩa, tháng By đã thành ngày hi ca triu triu con tim Vit hướng v ngun. T các c bô lão, các Bà m Vit Nam Anh hùng, các cu chiến binh, thương binh, người thân lit s đến các thế h con cháu, chiến s tr, thanh niên tình nguyn, hc sinh chăm ngoan... vượt hàng trăm, hàng ngàn cây s v đây để được nghe tiếng chuông thnh vong linh tin bi, để gi lòng mình vào hương hoa hu dâng lên thành kính, để được thanh tnh bay theo khói hương mà cay cay khóe mt, xúc động và cm phc nhng tm gương oanh lit, nghe mãi mà vn thy trái tim mình a máu...


Dòng chy dân tc y cun chúng tôi - nhng cu chiến binh Báo Ngh An, v vi Qung Tr. Dù không bao gi cho phép mình t bng lòng vi vic mình làm được, nhưng ch trong 2 ngày (21 - 22/7) ng kính ca các CCB đã ghi li hình nh nơi đến: Nghĩa trang quc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quc gia Đường 9, Thành c Qung Tr, Khe Sanh, Làng Vây, Ca Vit, Làng địa đạo Vĩnh Mc...

Xin được gi nhng tâm nhang này đến hương hn các Anh hùng Lit s.

       Các anh là biểu tượng chiến thắng, là Tượng đài Tổ quốc. Ảnh: Minh Thông

CCB Báo Nghệ An dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ Nghệ An tại Nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: Mai Hoa.

                  Dòng lưu niệm tại Bảo tàng Làng địa đạo Vĩnh Mốc (Vĩnh Linh)

                                Gặp lại đồng đội nơi Thành cổ. Ảnh: Xuân Hoàng.

Minh Thông

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.