Thăng hoa cùng các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam

Các nghệ sỹ trẻ Việt Nam sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô một bữa tiệc Hòa nhạc Piano và bộ dây vào tối 5/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Mai Charissa Tran Ringrose được cấp bằng Đại học của trường Âm nhạc Hoàng gia Anh khi mới 14 tuổi sẽ cùng biểu diễn với bốn học sinh xuất sắc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam là Hoàng Phạm Trà Mi, Đỗ Hoàng Linh Chi (piano), Nguyễn Linh Uyên và Đỗ Phương Nhi (violon).

Thăng hoa cùng các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam ảnh 1

Những gương mặt nghệ sỹ trẻ triển vọng của âm nhạc thính phòng Việt Nam (Ảnh: L'espace)

Các tài năng âm nhạc này dù tuổi còn nhỏ nhưng có trình độ biểu diễn điêu luyện, kỹ thuật cũng như lối diễn tấu đầy cảm hứng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán thính giả một đêm nhạc thăng hoa.

Đại diện Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, hiện nay Học viện đang có một thế hệ tài năng âm nhạc trẻ trong nhiều chuyên ngành âm nhạc như piano, dây, kèn, thanh nhạc, nhạc cụ truyền thống...

Trong chương trình hòa nhạc lần này, Học viện muốn giới thiệu bốn học sinh khoa Piano và Dây là những em đã đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

Các em sẽ trình diễn những tác phẩm kinh điển: Tarantella (F. Liszt); Melody (P.Tchaïkovski); La Campanella (N. Paganini-F. Kreisler); Sonata N° 21, Op 53 “Waldstein”-Chương 1 (L.Beethoven); Nocturne N° 6 (G.Fauré);Odine (M.Ravel); Carmen Fantasy (P.Sarasate); Khúc dạo đầu cung rê thứ-Op 28 N° 24, Etude N° 18, Polonaise Op 53, cung la giáng trưởng (F.Chopin)./.

Theo (Vietnam+)- NT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.