Thanh Chương huy động 1.200 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Thanh Chương đã huy động được gần 1.200 tỷ đồng, phần lớn đầu tư  cho giao thông, thủy lợi.

Làm đường nông thôn mới từ nguồn xi măng tỉnh cấp ở xã Võ Liệt
Làm đường nông thôn mới từ nguồn xi măng tỉnh cấp ở xã Võ Liệt.

Sau gần 5 năm tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, toàn huyện Thanh Chương đã huy động được gần 1.200 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 533 tỷ đồng (chiếm 46,57%), ngoài ra còn huy động 18.309 ca máy, 190.822 ngày công; vận động nhân dân hiến 46,13 ha đất; di dời công trình tài sản ước tính trên 18 tỷ đồng. 

Nhờ vậy đến nay, hệ thống giao thông nông thôn đã đạt chuẩn 643 km. Trong đó, thực hiện từ nguồn xi măng tỉnh cấp là 136 km, 99% số xã đã có đường nhựa về đến trung tâm xã; mở mới 130 km đường, mở rộng, nắn chỉnh: 580 km…

Hơn 862,6 km kênh mương đã được bê tông, tu sửa nâng cấp 121 hồ đập, 104 trạm bơm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu. Những kết quả này được coi là một thành công rất có ý nghĩa trong điều kiện nguồn ngân sách dành cho xây dựng NTM còn nhiều hạn chế.

Đến nay Thanh Chương đã có 7 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến cuối năm 2016 địa phương sẽ có thêm 3 - 4 xã đạt chuẩn NTM.

Đình Hà

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: