Thanh Chương: Tổng kết công tác huấn luyện 5 năm

(Baonghean.vn) - Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Chương vừa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 5 năm 2011 – 2015, phương hướng nhiệm vụ huấn luyện 5 năm tiếp theo; tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2015.

Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nên công tác huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội pháp luật của lực lượng vũ trang huyện đã đi vào nền nếp.

Thường xuyên đổi mới phương pháp, chương trình và nội dung huấn luyện để phù hợp với từng đối tượng sát với tình hình nhiệm vụ của địa phương. Từ đó chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiểu biểu có các đơn vị Thanh Tiên, Thanh Thủy, BQLRPH, BVĐK huyện… Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại: công tác chuẩn bị huấn luyện ở nhiều đơn vị chưa được chú trọng, cơ sở vật chất huấn luyện còn thiếu, chưa đầu tư kinh phí. Việc bồi dưỡng cán bộ trước khi tham gia chỉ đạo cơ sở còn ít nên hiệu quả không cao. Trong diễn tập cán bộ phân vai chưa chịu khó tìm tòi nghiên cứu các nội dung có liên quan nên kết quả diễn tập 1 số vai còn yếu.

 Trao
Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác  huấn luyện 5 năm qua.

Trên cơ sở đánh giá lại các kết quả đã đạt được, hội nghị dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận tập trung làm rõ những tồn tại yếu kém và đề ra giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác huấn luyện và tuyển gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Kết thúc hội nghị có 4 tập thể và 4 cá nhân được BCH QS huyện khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện 5 năm 2011 - 2015.

Hữu Thịnh

              (Đài Thanh Chương) 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.