Thành đoàn Vinh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(Baonghean.vn)- Chiều 17/6, Thành đoàn Vinh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình  ông  Hoàng Văn Dung ở xóm Xuân Tiến xã Nghi Đức- TP Vinh.

Ngôi nhà tình nghĩa trị giá hơn 100 triệu, trong đó hơn 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố Vinh. Sau hơn hai tháng thi công, đến nay ngôi nhà hoàn thành được bàn giao cho gia đình ông Hoàng Văn Dung xóm Xuân Tín xã Nghi Đức, TP Vinh- nguyên là tự vệ của Công ty xăng dầu Bộ Quốc phòng, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh- Phó Trưởng Ban Dân vận TP Vinh trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Dung
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Dung

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động tình nghĩa với công tác “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27-7/1947- 27/7-2015) của Thành Đoàn Vinh trong tháng 7 nhiều ý nghĩa này, nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với lớp lớp thanh niên đi trước đã công hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời chia sẻ khó khăn và giúp cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; xây dựng kinh tế ấm no, hạnh phúc.

Đây cũng là công trình thanh niên của tuổi trẻ chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Vinh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

 Thanh Lê