Thanh Hóa sắp có tiền đạo từng đá Champions League?

Mặc dù đã sở hữu 3 tiền đạo Timothy, Huỳnh Văn Thanh, Đình Tùng trên hàng công, nhưng CLB bóng đá Thanh Hóa vẫn muốn có một tiền đạo có đẳng cấp thực sự trên hàng công, và vì thế “sát thủ” Faye Pape Omar rất có thể sẽ tái ngộ với đội bóng xứ Thanh.

Omar bắt đầu sự nghiệp thi đấu tại Senegal, đến năm 2005 cầu thủ này thi đấu cho CLB FC Thun ở giải VĐQG Thụy Sỹ. Trong thời gian khoác áo FC Thun, Faye Omar ghi được hơn 20 bàn thắng, từng được thi đấu tại sân chơi Champions League mùa giải 2005-2006.

Tuy vậy, năm 2009, Omar và một số cầu thủ của FC Thun bị phát hiện nằm trong đường dây dàn xếp tỷ số. Ngay lập tức, Omar bị FC Thun làm thủ tục chấm dứt hợp đồng, đồng thời bị cấm thi đấu.

Sau một năm treo giày, Omar “lặng lẽ” sang Việt Nam thi đấu và không bị phát hiện là đang bị FIFA cấm thi đấu dài hạn. Không được SLNA trọng dụng, Omar đến với Thanh Hóa.

Nói đến Faye Pape Omar, người hâm mộ bóng đá xứ Thanh chắc chắn vẫn còn rất nhớ sát thủ người Senegal này. Lý do là bởi ngay mùa giải đầu tiên đến với Thanh Hóa, tiền đạo sinh năm 1987 này đã ghi được 15 bàn thắng ở đấu trường V-League 2011 (17 bàn cả mùa). 

Thanh Hóa sắp có tiền đạo từng đá Champions League? ảnh 1

Omar (trái) trên sân tập của CLB Thanh Hóa chiều qua. Ảnh: Khánh Hưng

Omar nhanh chóng chơi ăn ý với Sunday Emmauel, Đình Tùng và trở thành một trong những “sát thủ” tiếng tăm nhất tại V-League 2011.

Theo thông tin mới nhất, Omar đã được FIFA giảm án và hoàn toàn đủ điều kiện để thi đấu kể từ 1/1/2015 và tiền đạo này đã nhanh chóng “đánh tiếng” với Thanh Hóa. Omar hiện đã có mặt ở CLB Thanh Hóa và sẽ được đội bóng xứ Thanh “thử giò” trước khi quyết định ký hợp đồng.

Hiện nay, ngoại trừ 2 tiền đạo nội là Đình Tùng và Huỳnh Văn Thanh, Thanh Hóa đã có Timothy, tuy vậy những gì mà cầu thủ này thể hiện chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ, nhất là tại giải bóng đá tập huấn Thanh Hóa mở rộng vừa qua.

Omar là cầu thủ có đẳng cấp, chuyên môn tốt, tuổi đời lại còn trẻ (27 tuổi) và tiền đạo này có lối chơi phù hợp với Thanh Hóa. Điều lo ngại nhất của Thanh Hóa về Omar là việc cầu thủ này hơn 2 năm qua bị cấm thi đấu, do vậy, theo lời ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, Omar sẽ phải vượt qua không chỉ cuộc sát hạch về y tế mà còn cả sát hạch về chuyên môn.

Thông tin Omar liên hệ và có thể tái duyên với Thanh Hóa đang khiến giới hâm mộ bóng đá xứ Thanh “sục sôi” trong nhiều ngày vừa qua. Thậm chí nhiều CĐV đã lên kế hoạch đến xem đội bóng tập luyện để được tận mắt trông thấy Omar.

Rõ ràng, mà người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa vẫn dành tình cảm và niềm tin cho Omar. Điều quan trọng nhất mà Omar cần làm là trả lời bằng chuyên môn, lúc ấy việc Omar khoác áo Thanh Hóa mới trở thành hiện thực trước khi mùa giải 2015 bắt đầu.

Hạn chót để các CLB tham dự V-League 2015 đăng ký cầu thủ ngoại là 16/1/2015, do vậy, Thanh Hóa sẽ có nhiều thời gian để thử thách Omar. Và nếu đáp ứng về chuyên môn, Omar sẽ được trọng dụng, khi ấy, Thanh Hóa buộc phải “hy sinh” một cầu thủ ngoại khác. Đây cũng là điều không có gì phải ngạc nhiên, bởi còn nhớ trước khi mùa giải 2014 diễn ra, đội bóng xứ Thanh đã từng “trảm” Antonio Carlos, dù đã ký hợp đồng và tiền đạo Brazil này cũng có màn trình diễn không đến nỗi tồi.

Theo TTVH

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.