Thành lập hội đồng kỷ luật các cá nhân sai phạm ở EVN

Những sai phạm ở EVN đã và đang được xử lý quyết liệt và triệt để. Kết luận sai phạm sẽ có trong tháng 11/2012.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 (chiều 28/10) về việc xử lý sai phạm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo đó, những sai phạm ở EVN đã và đang được xử lý quyết liệt và triệt để. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, ông Đào Văn Hưng đã thôi nhiệm vụ; ông Hoàng Quốc Vượng - nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN thay ông Đào Văn Hưng; EVN Telecom chuyển sang Viettel tiếp quản và hiện đang khôi phục.

Liên quan đến việc kỷ luật những cá nhân tại EVN sai phạm, ông Vũ Đức Đam cho biết: Chính phủ đã lập hội đồng kỉ luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm chủ tịch, Bộ trưởng Bộ Công Thương là thành viên hội đồng. Hội đồng đã xem xét các hồ sơ do EVN và các cơ quan hữu quan khác khác trình lên làm rõ trách nhiệm, sai phạm của nguyên chủ tịch hội đồng thành viên cũng như các thành viên khác trong ban lãnh đạo EVN.

Cũng theo ông Đam, trong tháng 11 này hội đồng sẽ họp chính thức để đưa ra kết luận và sẽ có thông tin chính thức tới công chúng./.

Theo (vov.vn)-L.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.