Thành lập mới 8 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thành lập mới 8 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở (TDND), đưa tổng số Quỹ TDND cơ sở trên địa bàn tỉnh lên 54 Quỹ.
 
 Với tổng nguồn vốn ước 1.859 tỷ đồng, tăng 34% so đầu năm, trong đó nguồn vốn huy động ước đạt 1.550 tỷ đồng, tăng 42% so đầu năm. Tổng dư nợ ước đạt 1.525 tỷ đồng, tăng 25% so đầu năm. Nợ xấu chỉ chiếm 0,38% tổng dư nợ.

Thành lập mới 8 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở ảnh 1

Qũy TDND cơ sở đáp ứng kịp thời nhu cầu gửi và vay tiền của nhân dân trên địa bàn nông thôn.

Hệ thống Qũy TDND cơ sở trên địa bàn hoạt động đảm bảo an toàn, hiệu quả, ngày càng phát triển cả về số lượng thành viên, nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay. Các Qũy TDND cơ sở đáp ứng kịp thời nhu cầu gửi và vay tiền của các thành viên trên địa bàn phường, xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, đồng thời đẩy lùi tệ cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Quỳnh Lan

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.