Thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 4/1/2012, huyện Nghĩa Đàn (nghệ An) tổ chức công bố thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn. 
 
Thực hiện Nghị định 164 NĐ/CP ngày 15/11/2007 của Chính phủ, huyện Nghĩa Đàn được điều chỉnh tách thị trấn huyện lỵ và 7 xã vùng trung tâm để thành lập thị xã Thái Hòa. Huyện Nghĩa Đàn còn lại 24 xã, trung tâm huyện lỵ được chuyển về xã Nghĩa Bình với nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng và vật chất.
 
Sau 4 năm, Thị trấn Nghĩa Đàn được thành lập theo Nghị quyết số 96/NQ- CP ngày 11/10/2011 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính các xã Nghĩa Hội, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung huyện Nghĩa Đàn. Theo Nghị quyết thị trấn có diện tích tự nhiên 852,6 ha với hơn 5.000 nhân khẩu chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 1/1/2012. 

Thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng thành lập thị trấn của các em học sinh

Thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn ảnh 2

Lãnh đạo huyện trao Quyết định thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn

Thành lập Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn ảnh 3

Ban lãnh đạo Đảng ủy, UBND lâm thời thị trấn Nghĩa Đàn ra mắt nhân dân địa phương và chính quyền huyện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố và trao Quyết định thành lập thị trấn cho Đảng ủy, UBND lâm thời thị trấn Nghĩa Đàn.
 
Thị trấn Nghĩa Đàn được thành lập là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của huyện Nghĩa Đàn trong quá trình xây dựng và phát triển sau 4 năm chia tách.

Thành Duy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.