Thanh niên Công an tỉnh với ngày hội hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - Trong nhiều năm qua, lực lượng ĐVTN Công an tỉnh đã trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác hiến máu nhân đạo.

Từ 7h sáng ngày hôm nay 6/7, trên 500 ĐVTN thuộc 28 cơ sở đoàn và đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Công an TP Vinh đã có mặt tại hội trường Công an tỉnh tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động truyền thống, liên tiếp trong nhiều năm được ĐVTN Công an tỉnh thực hiện vượt chỉ tiêu Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh đề ra, trong đó có nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu lần thứ 2 trở lên.

 

Đoàn viên hăng hái làm thủ tục đăng ký hiến máu

Để thu hút ngày càng đông ĐVTN tham gia, công tác tuyên truyền lợi ích của việc truyền máu, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người… đã được nói tới thường xuyên trong các buổi hội họp, sinh hoạt. Chính vì vậy, trong những năm qua phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một phong trào tình nguyện được đông đảo CBCS trẻ Công an tỉnh tham gia, với số lượng tăng lên hàng năm.

 

Thiếu úy Đặng Thọ Lợi - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, cho biết: Tôi hiến máu lần này là lần thứ 4 và sẽ còn tiếp tục. Còn Trung úy Nguyễn Minh Ngọc - Đội CSGT Công an TP Vinh cho rằng: việc tham gia hiến máu nhân đạo là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo cũng có mặt trong buổi hiến máu để động viên các ĐVTN

 

Bà Nguyễn Thị An - Phó Văn phòng hiến máu nhân đạo tỉnh, nhận xét: Đợt này, số lượng ĐVTN Công an tỉnh tham gia tăng so với năm trước, đơn vị máu thu được cũng nhiều hơn, với trên 209 đơn vị máu.

 

Phong trào được đông đảo ĐVTN tham gia không chỉ trong tháng thanh niên, năm thanh niên mà còn trở thành ý thức để mỗi giọt máu dành cho cộng đồng, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng trong lực lượng công an nhân dân.

Đặng Nguyễn

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.