Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.

Tham dự diễn đàn, về phía Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch có các đồng chí: Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng; Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Cùng dự có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía các tỉnh, thành có các đồng chí: Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; Đoàn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Trần Song Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình.

Tham dự diễn đàn còn có đại diện các tập đoàn, tổng công ty du lịch và hàng không; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (Eurocham) và một số cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tham dự diễn đàn. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tham dự diễn đàn. Ảnh: Đình Tuyên

Các đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 2

Các đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phạm Bằng

Liên kết sẽ tạo ra một sức bật mới cho từng địa phương

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, ngành Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 10% vào GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ được kỳ vọng là một trong các giải pháp chủ lực giúp gia tăng lượng khách, doanh thu du lịch và định vị thương hiệu du lịch các địa phương trong thời gian tới.

Thành phố Hồ Chí Minh tin rằng, liên kết sẽ tạo ra một sức bật mới cho từng địa phương, thông qua đó góp phần nâng cao sức cạnh tranh và thương hiệu của du lịch từng địa phương cũng như thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế. Các thoả thuận liên kết phát triển du lịch với 4 nội dung ký kết là các vấn đề cốt lõi của công tác phát triển du lịch, gồm: công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và quảng bá xúc tiến du lịch.

Đồng chí Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 3

Đồng chí Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, ngay sau khi thỏa thuận được ký kết, từng địa phương cần có kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung liên kết trong thời gian sớm nhất. Các địa phương cần tổ chức các hoạt động kết nối để doanh nghiệp giữa các địa phương có cơ hội tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm cũng như trao đổi các chính sách hợp tác cụ thể. Tập trung phối hợp trong công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực đủ số lượng, có chất lượng.

Phát biểu chào mừng diễn đàn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, du lịch không chỉ là ngành kinh tế quan trọng mà còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng tình hữu nghị và gìn giữ hòa bình.

Đại diện các tập đoàn, tổng công ty du lịch và hàng không cùng một số cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tham dự diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 4

Đại diện các tập đoàn, tổng công ty du lịch và hàng không cùng một số cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tham dự diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Trước xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, các địa phương cần tiếp thu và chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Việc hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa giữa các trung tâm du lịch lớn của đất nước với vùng Bắc Trung Bộ mở rộng sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của mỗi địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cho biết, Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, được ví như “Việt Nam thu nhỏ”, là điều kiện và cơ hội để phát triển ngành Du lịch. Thiên nhiên đã ưu đãi cho Nghệ An cảnh sắc tươi đẹp, kỳ thú, “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”, với nhiều bãi biển đẹp và hấp dẫn du khách; có khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận ở miền Tây Nghệ An. Nghệ An còn là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời và truyền thống đấu tranh cách mạng với hơn 2.000 di tích lịch sử, danh thắng, 147 di tích quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Với chủ đề của Diễn đàn: “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kỳ vọng sẽ có nhiều ký kết hợp tác mới, đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa các tỉnh, thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là sự liên kết có hiệu quả thiết thực từ các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng cùng các đơn vị, đối tác.

Diễn đàn sẽ tạo động lực to lớn, mang lại hiệu quả phục hồi bền vững ngành Du lịch và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch bền vững và kích cầu du lịch nội địa giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ông Trương Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng Công ty du lịch Sài Gòn trao đổi tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 6
Ông Trương Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng Công ty du lịch Sài Gòn trao đổi tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Ông Trương Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng Công ty du lịch Sài Gòn cho rằng, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết các tỉnh trong vùng để tạo thành các cụm sản phẩm mạnh để tạo thành điểm đến liên vùng, các sản phẩm chuyên đề; tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh chính sách về xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm nhằm thúc đẩy công tác quy hoạch, thị trường, các chương trình hợp tác phát triển, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch một cách thống nhất.

Phải xây dựng cơ chế điều phối liên kết vùng có tính thực tiễn và hiệu quả cao

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, đồng chí Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cho rằng, trong thời gian qua, các hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại tại các địa phương trên cả nước, du lịch đang từng nhịp bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển mới.

Thể hiện là 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách quốc tế ước đạt 414.000 lượt; riêng tháng 6/2022 ước đạt 185.000 lượt. Thị trường du lịch nội địa sôi động với lượng khách du lịch nội địa 6 tháng đầu năm 2022 đạt 60,8 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 265 nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 7

Đồng chí Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá cao tinh thần chủ động của các địa phương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế điều phối liên kết vùng có tính thực tiễn và hiệu quả cao, có cơ chế theo dõi, giám sát quá trình điều phối, thực thi liên kết vùng. Trong liên kết cần chú trọng việc xây dựng nội dung phối hợp cụ thể, căn cứ từ tiềm năng, tài nguyên du lịch để định vị sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng nhằm tạo sức hút và ấn tượng về vùng Bắc Trung Bộ đối với du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch. Ảnh: Phạm Bằng ảnh 8

Lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch. Ảnh: Phạm Bằng

Mặt khác, các địa phương cần nghiên cứu xây dựng hình ảnh chung để quảng bá bản sắc, thương hiệu riêng có của vùng; xây dựng cơ chế, chính sách hợp lý, phù hợp với tình hình phát triển để tăng cường năng lực bộ máy và hoạt động xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương trong vùng. Tăng cường liên kết ứng dụng khoa học công nghệ giữa các địa phương trong vùng; ứng dụng công nghệ số trong phát triển sản phẩm cũng như xúc tiến, quảng bá du lịch.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các địa phương chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch thật tốt. Phát huy vai trò kết nối của các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong hoạt động liên kết phát triển du lịch, liên kết, hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, từ đó hình thành các chương trình du lịch hấp dẫn, thu hút quan tâm, khám phá của khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022 - 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết giai đoạn 2022 - 2023. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 9

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022 - 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết giai đoạn 2022 - 2023. Ảnh: Đình Tuyên

Các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 10

Các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Các doanh nghiệp du lịch của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 11

Các doanh nghiệp du lịch của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết Thoả thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022 - 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết giai đoạn 2022 - 2023.

Các doanh nghiệp du lịch của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố cũng đã ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch.

Tại sự kiện này, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và TS. Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao Quốc kỳ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng cùng bảng tượng trưng 60.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh: Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và TS. Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao tặng bảng tượng trưng 60.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 12

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và TS. Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao tặng bảng tượng trưng 60.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh. Ảnh: Đình Tuyên

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39; Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 150 triệu USD; Thành Vinh rực rỡ cờ hoa chào mừng 60 năm thành lập... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh nghiên cứu sửa đổi quy trình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri, bởi thực tiễn có nhiều nội dung tỉnh giao huyện thực hiện nhưng phải là thẩm quyền các sở, ngành cấp tỉnh mới làm được.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

(Baonghean.vn) - Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An; Mức thu và phương án thu học phí tại Nghệ An năm học 2023 - 2024; Tìm kiếm nam thanh niên ở huyện Nghĩa Đàn mất liên lạc 5 ngày qua... 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

(Baonghean.vn) - Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 28; Tại Nghệ An, Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn; Sở Y tế công bố công tác cán bộ; Nghệ An quản lý chặt các điểm sạc pin tại khu chung cư...

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở khảo sát thực tế, trực tiếp trao đổi với cử tri và làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị địa phương chủ động đề xuất phương án với cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri, nhân dân.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống; Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự vào cuộc chủ động, quyết tâm cao của tỉnh Nghệ An sẽ có các giải pháp để huy động thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước.

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để phát huy bản lĩnh, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển của mảnh đất và con người xứ Nghệ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần có nhiều hơn đề án cụ thể cho ngành văn hoá, cho chiến lược xây dựng con người Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/9), Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An đón nhận một sự kiện quan trọng. Đó là Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 16/9, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng về dâng hương tại Di tích Quốc gia - Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương).

Thường trực Ban Bí thư: Phải tạo được sự đồng thuận, nỗ lực trong hệ thống chính trị, người dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39

Thường trực Ban Bí thư: Phải tạo được sự đồng thuận, nỗ lực trong hệ thống chính trị, người dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, để Nghị quyết số 39 đi vào cuộc sống, đòi hỏi sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, chủ động, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả của các cấp ủy tổ chức Đảng, hệ thống chính trị của Nghệ An.

Đảng đoàn Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Nghệ An và Chính phủ để xây dựng cơ chế, chính sách mới cho tỉnh

Đảng đoàn Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Nghệ An và Chính phủ để xây dựng cơ chế, chính sách mới cho tỉnh

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khi đề cập đến việc thực hiện các nhiệm vụ của Quốc hội trong việc thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chính phủ thể hiện vai trò kiến tạo, đồng hành với Nghệ An trong thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chính phủ thể hiện vai trò kiến tạo, đồng hành với Nghệ An trong thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ khi trình bày dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 16/9, tại TP. Vinh, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 15/9, trong chương trình công tác tại Nghệ An, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.