Thành phố Vinh: 70% nước thải chưa qua xử lý đổ ra môi trường

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của dự án Quản lý tổng hợp thoát nước và nước thải các thành phố thì thành phố Vinh hiện mới có trạm xử lý nước thải Hưng Hòa công suất 25.000m3/ ngày đêm, xử lý nước thải cho 10 phường trên thành phố, chiếm tỷ lệ 30% lượng nước thải của thành phố.

Như vậy còn 70% lượng nước thải từ dân cư và các cơ quan, các chợ... chưa qua xử lý bị đổ ra môi trường.

a
Nước thải của phường Đội Cung chưa xử lý thải ra môi trường

10 phường được xử lý nước thải gồm: Bến Thủy, Trung Đô, Trường Thi, Hưng Bình, Lê Mao, Vinh Tân và một phần các phường Lê Lợi, Hồng Sơn, Hưng Phúc, Quanh Trung. Điều này cũng có nghĩa là 15 phường xã còn lại nước thải của các gia đình chưa được xử lý và đổ thẳng ra các mương, môi trường.

Thống kê cũng cho thấy: Mỗi năm có khoảng 12.50m3 bùn thải từ các bể tự hoại được thu gom nhưng chưa được xử lý mà đổ ra bãi rác Nghi Yên, sử dụng cho nông nghiệp hoặc đổ thải bất hợp pháp ra môi trường, điều này cũng gây nên mối lo về nguy cơ mất vệ sinh môi trường trong cộng đồng.

Hiện nay thành phố chưa có trạm xử lý bùn thải từ các bể tự hoại. Các gia đình cá nhân có nhu cầu hút bể tự hoại  có dịch vụ đến hút nhưng sau đó các xe này đều đổ hoặc bán lại cho các ao cá hoặc đưa ra đổ ở bãi rác Nghi Yên. Từ đây nguy cơ về dịch bệnh sẽ rất cao đặc biệt khi vào mùa mưa lũ nước thải theo nước mưa chảy tràn khắp mọi nơi.

Trân Châu

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.