Phố đi bộ đêm khai trương

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Sau 1 năm vận hành thử nghiệm, tối 26/5, TP.Vinh chính thức tổ chức lễ khai trương phố đi bộ.

Tham dự Lễ khai trương có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía TP. Vinh có đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP. Vinh cùng đông đảo người dân, du khách.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Quang An

Lễ khai trương là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 60 năm thành lập thành phố Vinh và 15 năm TP.Vinh trở thành đô thị loại I.

Phố đi bộ Vinh dài 1,5km với 4 tuyến đường liền kề nhau gồm đoạn đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trung Ngạn và Nguyễn Tài. Việc lựa chọn 4 đoạn đường trên đã liên kết khu vực trung tâm, tạo thành vòng tròn sôi động. Trên các tuyến này cũng gần các công trình văn hóa như Quảng trường Hồ Chí Minh, công viên Trung tâm, công viên Nguyễn Tất Thành, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh... cùng hàng trăm cơ sở kinh doanh ăn uống, thời trang, nghệ thuật, giải trí, giúp quảng bá ẩm thực vùng miền, gia tăng sức tiêu thụ hàng hóa…

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 2

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai trương. Ảnh: Quang An

Sau 2 năm chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường, ngày 8/4/2022, phố đi bộ Vinh được vận hành thử nghiệm. Từ đó đến nay, nơi đây đã trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ của các nghệ nhân, nhóm bạn trẻ, các câu lạc bộ và trở thành điểm đến đáp ứng nhu cầu về tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần của nhân dân.

Mỗi tối hoạt động, phố đi bộ Vinh đã thu hút từ 10.000 - 20.000 người tham gia. Đây không chỉ đơn thuần là điểm vui chơi giải trí vào đêm cuối tuần của người dân thành phố mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Các sự kiện lớn của tỉnh Nghệ An và TP.Vinh cũng đã được tổ chức trên phố đi bộ và đạt hiệu quả truyền thông cao. Thành công bước đầu của phố đi bộ nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cơ sở vật chất từ chỉnh trang đô thị, đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường...

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 3

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai trương phố đi bộ Vinh. Ảnh: Quang An

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Quang Lâm – Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh nhấn mạnh: Mặc dù đã tạo được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân và du khách nhưng trong 1 năm vận hành thử nghiệm vừa qua phố đi bộ chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định và chưa hoàn thiện. Thành phố luôn cầu thị, tiếp thu những ý kiến đóng góp để phố đi bộ ngày càng hoàn thiện, xứng đáng là mũi nhọn kinh tế đêm trên địa bàn.

Thời gian tới, TP.Vinh sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các hạng mục về hạ tầng kỹ thuật, điện trang trí, các biểu tượng tạo điểm nhấn trong không gian phố đi bộ, từng bước thay đổi mô hình quản lý hoạt động. Trong đó, tập trung mời gọi các doanh nghiệp tham gia quản lý, vận hành, khai thác Phố đi bộ.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 4

Các đại biểu nhấn nút khai trương phố đi bộ Vinh. Ảnh: Quang An

Thành phố yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị, UBND phường Trường Thi, Ban quản lý phố đi bộ thường xuyên quan tâm tham mưu và giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình hoạt động, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân và du khách, tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhưng phải tuân thủ nghiêm túc các quy định.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 5

Hàng ngàn người đổ về phố đi bộ trong ngày khai trương. Ảnh: Thành Cường

Đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ tại phố đi bộ cần thực hiện tốt văn hóa trong kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa bảo đảm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của du khách và người dân, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định, các nội quy, quy chế hoạt động, thể hiện nơi đây là điểm đến, là nét đẹp văn hóa, là dấu ấn của người dân và du khách khi đến thành phố Vinh./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.