Thành phố Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo”

(Baonghean.vn) - Tối 27/9/2012 – ngày 12/8 Âm lịch, UBND Thành phố Vinh đã tổ chức Vui Trung thu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng với chủ đề “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo”. Về dự đêm hội, chung vui cùng các thiếu niên nhi đồng có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở lao động, Thương binh và Xã hội, Thành phố Vinh; 50 cháu là trẻ em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt và 100 cháu ở Làng trẻ SOS Vinh – đại diện cho 66 ngàn trẻ em trong thành phố…

Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể Thành phố Vinh đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó khẳng định sự sẻ chia, thái độ trách nhiệm của mình đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, có hành động thiết thực tạo điều kiện cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo được sống và phát triển theo nội dung Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Bảo vệ, Chăm sóc, Giáo dục trẻ em.

Thành phố Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo” ảnh 1

                                   Hoạt cảnh Chị Hằng và Chú Cuội

Thành phố Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo” ảnh 2

                  Các em thiếu niên nhi đồng hào hứng tham gia các trò chơi.

Thành phố Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo” ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND Thành phố Vinh tặng quà các em vượt khó vươn lên học giỏi.

Thành phố Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo” ảnh 4

                                                Cùng vui phá cỗ.

Đêm hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Các đại biểu và các em thiếu niên nhi đồng đã cùng nhau xem chương trình văn nghệ đặc sắc do các Đội nghệ thuật Chim Xanh của Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức biểu diễn; cùng vui phá cỗ…Trong dịp này, UBND Thành phố đã trao những phần quà cho các cháu thiếu niên em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt./.

Thành Chung

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.