Thanh tra Chính phủ: Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng

(Baonghean.vn) - Sáng 11/7, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Huỳnh Phong Tranh - Ủỷ viên Trung ương Đảng - Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Nghệ An, đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An.

Trong những tháng đầu năm, ngành thanh tra đã có nhiều cố gắng và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn ngành đã triển khai gần 3400 cuộc thanh tra hành chính và trên 85000 cuộc thanh kiểm tra chuyên ngành. Kết quả đã phát hiện vi phạm gần 10.000 tỷ đồng, trên 1000 ha đất. Từ đó, kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước và xử lý hành chính đối với các đối tượng vi phạm.

Tại Nghệ An, 6 tháng đầu năm, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng luôn được chú trọng, kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh các sai phạm trong cơ chế, chính sách chỉ đạo, điều hành, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, đã giải quyết được 131/161 vụ việc khiếu nại tố cáo, đạt tỷ lệ 84,1%. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã phát hiện sai phạm 406 triệu đồng; trả lại quyền lợi gần 11.000 m2 đất cho công dân tái định cư. Đây được xem là một thành công của ngành thanh tra tỉnh khi phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Tại hội nghị, ngành thanh tra các địa phương trong cả nước cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác thanh kiểm tra thời gian qua. Từ đó đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2014, góp phần tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế xã hội.

Thu Hương