Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý 245 cá nhân có sai phạm

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ họp báo công bố kết quả công tác thanh tra quý III, năm 2012.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành hai kết luận thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, gồm: thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quản lý sử dụng đất đai của Hà Nội; việc thực hiện pháp luật khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thanh tra Chính phủ đã hoàn thiện 10 kết luận thanh tra, trong đó có hai đơn vị thuộc ngành ngân hàng là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng Phát triển Việt Nam.  Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến đối với bốn kết luận thanh tra, gồm: thanh tra công tác quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư trong việc thực hiện Luật Ðấu thầu; thanh tra quản lý đầu tư xây dựng một số dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2001-2005; thanh tra một số dự án trồng rừng, trồng cao-su trên địa bàn tỉnh Ðác Lắc; thanh tra việc thực hiện dự án kinh tế - quốc phòng tại huyện Ea Súp, tỉnh Ðác Lắc của Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng.

Thanh tra các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 3.721 cuộc thanh tra, kết thúc 1.181 cuộc. Qua thanh tra phát hiện sai phạm 304 tỷ 621 triệu đồng, 1.319 ha đất; đã kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 245 tỷ 795 triệu đồng, 1.319 ha đất (đã thu 58 tỷ 048 triệu đồng, 11.140 m2 đất); kiến nghị xử lý hành chính đối với 122 tập thể, 245 cá nhân, chuyển hồ sơ cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ bốn vụ việc và 15 cá nhân.

Trong quý III, Trụ sở tiếp công dân của T.Ư Ðảng, Nhà nước tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tiếp 4.946 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, đến trình bày 1.247 vụ việc; có 147 đoàn đông người, giảm 26,4% về số lượt, 17,1% số vụ việc, tăng 25 đoàn đông người so với quý III năm 2012. Các bộ, ngành, địa phương đã tiếp 42.622 lượt công dân, có 385 đoàn đông người, tăng 32% số lượt so với quý III năm 2011.

Theo (Nhandan.com.vn)-L.T

tin mới

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

(Baonghean.vn) - Với mục đích để người dân, cụ thể là những người đi bộ không phải di chuyển băng qua đường, nhất là những nơi có mật độ phương tiện đông đúc, trên địa bàn TP Vinh hiện nay tại một số nơi đã được bố trí cầu vượt đi bộ. Tuy nhiên, thực tế gần như để không, rất ít người sử dụng.

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

(Baonghean.vn) - Xã Nghi Liên (TP. Vinh), nằm trong diện được xem xét hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng khi mở rộng Quốc lộ 1A (giai đoạn 1994-1995). Tuy nhiên, hiện nay, việc xác định diện tích đất bị ảnh hưởng để chi trả bồi thường, hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳ Hợp vừa có văn bản báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến khoáng sản, qua đó, đề xuất phương án xử lý đối với các xưởng chế biến khoáng sản chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

(Baonghean.vn) - Là nhân viên kế toán, thu ngân của một công ty bảo hiểm nhân thọ, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt hơn 570 triệu đồng. Sau 20 năm bỏ trốn sang nước ngoài, Trung bị bắt giữ và phải trả giá cho hành vi tham ô của mình.

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.