Thảo luận một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean) - Chiều 25/8, UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty CP Tiến Bộ quốc tế (AIC) nhằm thảo luận về một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại tỉnh Nghệ An. Tham dự có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Khoa học công nghệ. Về phía AIC có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch ĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC và các chuyên gia người nước ngoài.

Tại buổi làm việc, AIC đã giới thiệu về chương trình giáo dục của công ty và hợp tác với các đối tác lớn của các nước như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc… và các chuyên gia, giáo sư của Việt Nam nghiên cứu, đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Trong đó, có các chương trình hợp tác đào tạo ngoại ngữ với AIC tại Úc, chương trình xây dựng các phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục và đào tạo với Viện nghiên cứu công nghệ thông tin Đài Loan, ứng dụng phần mềm thí nghiệm Toán, Hóa, Sinh, các môn khoa học và tiếng Anh của đại diện AIC tại Hàn Quốc…..

AIC giới thiệu các chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đang triển khai

                         Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những dự án của AIC đang thực hiện tại Nghệ An như xử lý nước thải y tế, cung cấp các giường y tế hiện đại, lắp đặt thiết bị an toàn giao thông, cung cấp thiết bị màn hình thông minh cho ngành giáo dục. Riêng việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đề nghị: Sở Giáo dục – Đào tạo tính toán các bước đi cần thiết nhằm lập dự án nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại Nghệ An để phối hợp với AIC thực hiện.

Về phía AIC, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết, AIC đang thực hiện số hóa sách giáo khoa tại Việt Nam, dự kiến đến năm 2015 tất cả các môn học sẽ hoàn thành số hóa. Bên cạnh đó, AIC mong muốn tỉnh Nghệ An và Công ty phối hợp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trước mắt sẽ hỗ trợ đào tạo một số giáo viên ngoại ngữ tại nước ngoài.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và đánh giá cao thiện tình, mong muốn hợp tác của AIC đối với tỉnh Nghệ An. Về phía tỉnh Nghệ An, luôn đứng trong tốp dẫn đầu của cả nước về chất lượng giáo dục là lợi thế tiếp cận nhanh ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên, khả năng ngoại ngữ của học sinh còn yếu so với nhiều tỉnh nên cần thiết phải có một dự án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, trước mắt tỉnh Nghệ An sẽ bố trí một số vốn để lập dự án khả thi đảm bảo hiệu quả tốt nhất, thực hiện dự án trong vòng 3 năm từ 2013 – 2016. Đồng chí Chủ tịch tỉnh giao Sở Giáo dục đào tạo phối hợp với AIC triển khai thực hiện, đưa một số giáo viên đi nước ngoài đào tạo làm hạt nhân,  đồng thời, mời giáo viên nước ngoài về dạy trong nước và Sở giáo dục triển khai trong năm học 2012 – 2013. Tỉnh sẽ phối hợp với các ngành để huy động tối đa nguồn vốn để thực hiện dự án.

Thành Duy

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.