Thắp đèn xanh vì trẻ em tự kỷ

(Baonghean) - Năm 2007, Liên Hợp quốc đã lấy ngày 2/4 hàng năm là Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ. Để hưởng ứng ngày này, phong trào Light It Up Blue - "Thắp lên ánh sáng xanh lơ" để ủng hộ trẻ em tự kỷ được Autism Speaks (tiếng nói của cộng đồng người tự kỷ) khởi xướng cách đây 2 năm.

Trong đêm 1/4/2011, ánh đèn xanh lơ đã bao phủ Nhà hát Opera Sidney, tòa nhà NewYork City ở Mỹ, tháp CN ở Canada, bức tượng Chúa khổng lồ ở Brazin, tòa nhà nghị viện Hunggary... và rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới.

Tiếp nối một cách đầy sáng tạo từ phong trào này, tại Hà Nội vào đầu tháng 3/2012, đội tình nguyện LIUB của sinh viên Học viện Báo chí &Tuyên truyền được thành lập, đã kêu gọi các thành viên đổi avatar thành màu xanh lơ trên mạng internet, để ủng hộ trẻ em tự kỷ và hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ 2/4 với thông điệp: mỗi ngọn đèn xanh các bạn thắp lên là thắp sáng nhận thức về chứng tự kỷ, để chia sẻ và đồng cảm với hàng triệu trẻ em không may mắn. Chỉ sau mấy ngày kêu gọi, đã có khoảng hơn 500 người hưởng ứng chương trình này.

Nhật Hưng (tổng hợp)

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.