#thầy thuốc

21 kết quả

covid

Cận cảnh nơi điều trị những ca nhiễm Covid-19 nặng nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trung tâm Hồi sức tích cực số 1 Nghệ An được kích hoạt hoạt động theo mô hình tầng 3 của tháp điều trị Covid, thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch. Để điều trị tốt, cứu sống các bệnh nhân, các cán bộ y tế của Trung tâm không một phút ngơi tay. Họ luôn ở trong trạng thái động: Thăm khám, tiêm chuyền, cho bệnh nhân thở máy, phẫu thuật…Vất vả, gian nan không thể nào kể hết. Bệnh nhân này chưa xử lý xong thì bệnh nhân khác cần phải can thiệp. Mỗi ngày, các cán bộ y tế ở đây phải làm việc 2 ca tương ứng 12 giờ, khối lượng công việc gấp 3-4 lần so với những đồng nghiệp ở bên ngoài.
PGS.TS Nguyễn Văn Hương trao số tiền ủng hộ Tết vì người nghèo 2021 cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Hơn 670 triệu đồng ủng hộ Tết 'Vì người nghèo', bệnh nhân khó khăn tại chương trình 'Tiếng hát đến với người bệnh'

(Baonghean.vn) - Tại chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh”, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phát động phong trào cán bộ, công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm ủng hộ Tết "Vì người nghèo", bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
y tê

Cứu người ở ‘miền đất khó’

(Baonghean.vn) - Tuy khác nhau về độ tuổi, quê quán, địa bàn công tác và trình độ chuyên môn nhưng điểm chung giữa họ chính là sự gắn bó với công tác khám, điều trị cho nhân dân vùng rẻo cao. Những cán bộ y tế này được ghi nhận bởi tấm lòng tận tụy, nhiệt tình vì sức khỏe và sự sống của những bệnh nhân ở vùng khó khăn.
Những bác sĩ - nhà khoa học Việt Nam rạng danh trên thế giới

Những bác sĩ - nhà khoa học Việt Nam rạng danh trên thế giới

(Baonghean.vn) - Việt Nam là một nước nhỏ còn nhiều thiếu thốn, khó khăn trong việc nâng cao dịch vụ, chất lượng sống của người dân, nhưng chính những khó khăn đó mà dòng dõi con Rồng cháu Lạc lại càng tự hào khi có những người con làm rạng danh đất nước trên trường quốc tế bằng chính tài năng của mình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 23/2, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng các y, bác sỹ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế và Trạm y tế xã Văn Sơn, huyện Đô Lương nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 - 27/2/2017).
Y đức nhân thuật qua '8 chữ xây' và '8 tội' của Danh y Lê Hữu Trác

Y đức nhân thuật qua '8 chữ xây' và '8 tội' của Danh y Lê Hữu Trác

(Baonghean.vn) - ‘Đạo làm thuốc là một nhân thuật có nhiệm vụ giữ gìn tính mạng người ta, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc giúp người, làm phận sự của mình mà không cầu lợi kể công’ - quan điểm về y đức người thầy thuốc của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.