Thể lệ giải Báo chí về chủ đề Y tế

ĐIỀU 1. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Y tế Nghệ An (23/3/1946-23/3/2016) nhằm phát huy truyền thống của ngành, tôn vinh sự đóng góp to lớn của các tập thể, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành y tế Nghệ An trong 70 năm qua, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2015, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Sở Y tế và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đồng tổ chức phát động Giải báo chí năm 2015 với chủ đề: “Ngành Y tế Nghệ An - 70 năm một chặng đường”

ĐIỀU 2. NỘI DUNG TÁC PHẨM THAM GIA CUỘC THI

+ Tôn vinh các tấm gương, sự hy sinh của các nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản... trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

+ Những thành tựu đã đạt được của các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong 70 năm qua. Những tiến bộ của ngành được thể hiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, những nghiên cứu y khoa và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỷ thuật cao trong công tác điều trị. 

+ Phản ánh trung thực các nội dung: Gương người tốt việc tốt; Y đức - Sự hy sinh quên mình, tận tụy với công việc; Vượt khó, vượt khổ, hết lòng vì người bệnh. Các mô hình khám, chữa bệnh hay, hiệu quả; Các tập thể là Y tế cơ sở làm tốt công tác điều trị, công tác dự phòng.

 + Việc thực hiện các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, sự quan tâm của các cấp chính quyền đến việc phát triển sự nghiệp y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

+ Những định hướng chiến lược để phát triển sớm đưa ngành Y tế Nghệ An trở thành trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ.

ĐIỀU 3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, THỜI GIAN THI

1- Đối tượng: Là công dân Việt Nam đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An và tỉnh bạn. Phóng viên, cộng tác viên hoạt động báo chí tại Nghệ An. Cán bộ, nhân viên trong ngành y tế. Các đối tượng dự thi không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên trong thời gian diễn ra cuộc thi.

2- Thành viên Hội đồng giám khảo không tham gia cuộc thi.

3- Địa điểm tổ chức cuộc thi: Trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

4- Thời gian sáng tác tác phẩm trong năm 2015 (Từ ngày 01/01/2015 - 31/12/2015)

5- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 13/3/2015 đến ngày 31/12/2015 (tính theo dấu bưu điện).

5. Công bố, tổng kết trao giải thưởng: 23/3/2016 vào dịp “Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Y tế Nghệ An”.

6. Thông tin về Cuộc thi được công bố rộng rãi trên các Báo, Đài của tỉnh Nghệ An, Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Nghệ An (http://yte.nghean.gov.vn), bản tin GDSK của ngành Y tế.

 7. Nơi nhận tác phẩm:

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Nghệ An.

Địa chỉ: 68A Đường Nguyễn Sỹ Sách - Thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An.

Điện thoại: 0383.523.162

Gmail: giaibaochiytenghean@gmail.com

Lưu ý: 

Tác phẩm được đóng vào bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự Giải báo chí viết về chủ đề:

                               “Y tế Nghệ An - 70 năm một chặng đường”

Tên tổ chức, cá nhân, nhóm tác giả dự thi, địa chỉ liên lạc, điện thoại, số lượng tác phẩm có bên trong. 

ĐIỀU 4. THỂ LOẠI TÁC PHẨM DỰ THI  

1. Tác phẩm đã được đăng tải, phát sóng trên các Báo, Đài tỉnh Nghệ An; báo chí Trung ương, báo ngành được Cục Báo chí, Cục Phát thanh - Truyền hình, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép và phải là tác phẩm chưa tham dự thi bất cứ cuộc thi nào. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ nhận trực tiếp hoặc qua Bưu điện những bài viết nghiên cứu lịch sử truyền thống ngành Y tế chưa được đăng tải.

2. Nhân vật, sự kiện trong tác phẩm dự thi là người thật, việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nghệ An, thành tích đạt được trong 70 năm qua, từ khi thành lập đến nay.

3. Thể loại: 

- Tác phẩm báo in, báo điện tử: Bài viết, ký báo chí, phóng sự, gương người tốt, việc tốt, phỏng vấn. Bài viết không quá 3000 từ (khuyến khích có ảnh kèm theo). 

- Tác phẩm Truyền hình: Phóng sự, phim tài liệu, phỏng vấn, tọa đàm. Thời lượng: Phim phóng sự không quá 15 phút, phim tài liệu không quá 30 phút, tọa đàm không quá 45 phút. 

- Tác phẩm phát thanh: Bài viết, phỏng vấn, phóng sự, gương người tốt, việc tốt. Thời lượng không quá 10 phút.

- Tác phẩm báo ảnh: Ảnh đơn và bộ ảnh, ảnh màu hoặc đen trắng. Bộ ảnh và phóng sự ảnh không quá 10 ảnh (in phóng cỡ ảnh 30x45 cm) và  File dung lượng thấp nhất là 2MB, độ phân giải 300 dpi gửi qua hộp thư của Ban tổ chức.

Ghi chú: Các tác phẩm khi đăng tải, phát sóng cần có tiêu đề Bài viết Dự thi giải báo chí viết về “Ngành Y tế Nghệ An - 70 năm một chặng đường” 

ĐIỀU 5: YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM DỰ THI

a) Cung cấp đầy đủ, rõ ràng nội dung của tác phẩm, địa điểm, thời gian sản xuất, thời gian đăng tải, phát sóng tác phẩm.

 b) Cung cấp đầy đủ thông tin về tổ chức, cá nhân, nhóm tác giả để Ban Tổ chức thuận tiện trong liên lạc. Điền đầy đủ thông tin: Tên tác giả - Nhóm tác giả - Địa chỉ - Điện thoại, Email.

c) Đối với báo viết: Phôtô bài đã đăng tải; Báo điện tử: in bài viết và đường dẫn đến bài viết được đăng tải; Đối với Phát thanh - Truyền hình: Định dạng MPEG2, khuôn hình 16:9, copy vào USB.

ĐIỀU 6. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO 

+ Do Trưởng Ban tổ chức quyết định.

+ Lãnh đạo Sở Y tế; Hội Nhà báo; Báo Nghệ An; Đài PT-TH Nghệ An, Nhà báo có uy tín và chuyên môn các cơ quan báo chí.

ĐIỀU 7. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Tác giả có tác phẩm đoạt giải được trao bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng.

2. Cơ cấu các giải thưởng và hình thức khen thưởng:

2.1. 01 giải đặc biệt chung cho các thể loại là:  15,000,000 đồng

2.2. Giải cho thể loại truyền hình:

- 01 giải nhất: 8,000,000 đồng.

- 02 giải nhì:   6,000,000 đồng.

- 03 giải ba: 4,000,000 đồng.

- Giải khuyến khích: 1,000,000 đồng.

2.3. Giải cho mỗi thể loại Báo in, Báo điện tử, Báo phát thanh, Ảnh báo chí là:

- 01 giải nhất: 6,000,000 đồng.

- 02 giải nhì:   4,000,000 đồng.

- 03 giải ba: 2,000,000 đồng.

- Giải khuyến khích: 1,000,000 đồng.

- Tiền thưởng kèm bằng chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi cho các nhóm tác giả và cá nhân có tác phẩm đoạt giải.

- Ngoài ra BTC khen thưởng riêng dành cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong cuộc thi.

ĐIỀU 10. BẢN QUYỀN TÁC PHẨM VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Tác phẩm tham dự Cuộc thi phải tuân thủ các quy định của thể lệ này.

2. Ban Tổ chức chỉ xem xét những khiếu nại liên quan đến vi phạm bản quyền của tác phẩm đạt giải thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả cuộc thi.

3. Nếu xác định tác phẩm đạt giải thưởng chính thức có vi phạm, tuỳ theo mức độ nghiêm trọng, Ban Tổ chức sẽ quyết định thu hồi giải thưởng.

4. Tất cả các tác phẩm tham gia được Ban tổ chức, Sở Y tế khai thác trong hoạt động truyền thông của ngành.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

Bùi Đình Long

GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ

Tin mới

Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Cá cược bóng đá qua mạng 'bong88', 7 đối tượng bị tạm giữ

Cá cược bóng đá qua mạng 'bong88', 7 đối tượng bị tạm giữ

Các đối tượng sử dụng điện thoại để nhắn tin cá cược với số tiền tham gia mỗi trận đấu từ 5 - 50 triệu đồng. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã cá độ với tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng, trả tiền thắng, thua được giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”.