Thêm 85 tướng lĩnh Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng thông tấn Anatolia cho biết, ngày 2/7, thêm hàng chục tướng lĩnh và sỹ quan Syria tiếp tục rời bỏ Tổng thống Syria al-Assad.

Dẫn lời quan chức địa phương, hãng tin này cho biết, tổng cộng có 85 tướng lĩnh đã đào ngũ khỏi quân đội Syria để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số này có một vị tướng và nhiều quan chức quân sự cấp cao khác.

Những người này đã chạy sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở Reyhanli, phía Nam nước này. Họ là một phần trong số 293 người tháo chạy khỏi đất nước đợt này, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Nhiều tướng lĩnh và binh sĩ quân đội Syria đã rời bỏ chính quyền Tổng thống al-Assad (Ảnh: Internet)

Chính quyền Damascus chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên.

Cuộc đào tẩu gần nhất diễn ra hôm 25/6 khi một nhóm gồm 39 binh sĩ Syria rời bỏ hàng ngũ vượt biên giới sang Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn. Trước đó, ngày 21/6, 2 phi công Syria lái một chiếc MiG-21 đào thoát tới Jordan và đã được cho phép tị nạn tại quốc gia này.

Tính đến thời điểm này, đã có 14 tướng chạy khỏi Syria xin tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên chưa có thành viên nào trong nội các của Tổng thống al-Assad từ bỏ ông này.

Thổ Nhĩ Kỳ là nước đang cung cấp chỗ ở cho hơn 35.000 người tị nạn Syria. Hiện tại, khu vực biên giới giữa hai nước đang nóng bỏng bởi các hoạt động quân sự doạ dẫm, răn đe lẫn nhau của cả hai bên./.

Theo VOV.vn - ĐT

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.