Thêm một chiến sĩ vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc hi sinh

Lúc 10g25 sáng 19/7, thượng úy Nguyễn Văn Tuấn, thuộc tiểu đoàn đặc công 18, một trong 3 chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc, Hà Nội hôm 7/7 đã hy sinh tại Viện Bỏng quốc gia.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi ở Hà Nội sáng 7/7
Hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi ở Hà Nội sáng 7/7
Đây là chiến sĩ thứ 19 tử vong sau vụ rơi máy bay này.
Trao đổi với phóng viên, Trung tướng Nguyễn Tiến Bình - Giám đốc Học viện Quân Y cho biết sức khỏe của 2 chiến sĩ còn lại trong vụ rơi máy bay là Đinh Văn Dương và Nguyễn Hoàng Anh cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Đã có hàng trăm cán bộ y tế của 7 bệnh viện được huy động cấp cứu, điều trị cho các chiến sĩ trong 12 ngày vừa qua (từ ngày 7-7), nhưng “tiên lượng sức khỏe hai đồng chí Hoàng Anh và Dương trong những ngày tới đều rất dè dặt, chúng tôi cố gắng bằng mọi nỗ lực nhưng phải xác định việc cứu sống được các đồng chí là một kỳ tích”- ông Bình nói.
Theo ông Nguyễn văn Bính (anh cả của thượng úy Tuấn) thượng úy Tuấn quê ở Lục Nam, Bắc Giang, vợ là cán bộ thư viện ở trường tiểu học quê nhà, hai con còn rất nhỏ.
Thượng úy Tuấn là một trong những chiến sĩ không cần nhận dạng ADN sau vụ nổ máy bay dù mặt, toàn thân bỏng nặng, khó nhận dạng nhờ vào việc ông Bính nhận ra em mình qua ngón chân cái rất giống anh và vết sẹo ở gần xương quai xanh ở vai phải.
Điều ông Bính mong chờ nhất trong những ngày trông em trai trong bệnh viện là thượng úy Tuấn được sống làm chỗ dựa cho vợ con và gia đình, nhưng giờ đây thì điều mong ước đó đã không thành.
Trước đó, vào lúc 7g46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.
Trên máy bay lúc đó có tổng số 21 sĩ quan, chiến sĩ thì 18 chiến sĩ đã hy sinh và 3 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây - Hà Nội.
Theo TTO

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.