Thêm một lao động Việt Nam tại Angola tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 31/05, trong lúc làm việc tại một công trình xây dựng ở Angola, anh Chu Sĩ Hạnh quê quán xóm 6, xã Diễn Hạnh (Diễn Châu, Nghệ An) không may bị tai nạn. Tuy được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do bị chấn thương quá nặng an đã tử vong vào chiều 2/6.

>> Lao động đi Angola: Giấc mơ tan vỡ
 
Bà Lê Thị Quỳ (SN 1953) mẹ của nạn nhân Chu Sĩ Hạnh cho biết: Sáng ngày 31/5 gia đình nhận được điện thoại từ những người cùng làm với anh Hạnh tại Angola thông báo anh bị tai nạn trong lúc thi công tại một công trường xây dựng. Anh bị ngã từ giàn giáo cao xuống đất khiến vết thương rất trầm trọng và đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.
 
“Khi nghe được tin như vậy, chúng tôi không thể liên lạc sang bên đó được, tất cả mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của con tôi chỉ được những người làm ở bên đó báo qua điện thoại”. Bà Quỳ cho biết.

Thêm một lao động Việt Nam tại Angola tử vong ảnh 1

Bà mẹ cùng hai con thơ bên bàn thờ người anh Chu Sĩ Hạnh.

Được biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra anh Hạnh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tuy nhiên do chấn thương quá nặng anh đã tử vong vào ngày 2/6, sau 2 ngày điều trị.
  
Ông Trương Văn Tuyển Phó công an xã Diễn Hạnh xác nhận: “Ban công an xã đã được ban chỉ huy xóm báo cáo thông tin về sự việc anh Chu Sĩ Hạnh bị tai nạn và tử vong tại Angola. Ban chỉ huy xóm cũng đã đến thăm hỏi động viên gia đình”.
 
Ông Tuyển cũng cho biết thêm, hiện tại trên địa bàn xã có khoảng hơn 20 lao động đang làm việc tại Angola. Tuy nhiên hầu hết các lao động đều đi theo hình thức “chui”. Họ tự liên hệ với các công ty, đường dây xuất khẩu lao động làm thủ tục, và không báo cáo qua UBND xã, nên con số cụ thể xã không nắm rõ.

Việt Hùng

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.