Thêm một lao động Việt Nam tại Angola tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 31/05, trong lúc làm việc tại một công trình xây dựng ở Angola, anh Chu Sĩ Hạnh quê quán xóm 6, xã Diễn Hạnh (Diễn Châu, Nghệ An) không may bị tai nạn. Tuy được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do bị chấn thương quá nặng an đã tử vong vào chiều 2/6.

>> Lao động đi Angola: Giấc mơ tan vỡ
 
Bà Lê Thị Quỳ (SN 1953) mẹ của nạn nhân Chu Sĩ Hạnh cho biết: Sáng ngày 31/5 gia đình nhận được điện thoại từ những người cùng làm với anh Hạnh tại Angola thông báo anh bị tai nạn trong lúc thi công tại một công trường xây dựng. Anh bị ngã từ giàn giáo cao xuống đất khiến vết thương rất trầm trọng và đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.
 
“Khi nghe được tin như vậy, chúng tôi không thể liên lạc sang bên đó được, tất cả mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của con tôi chỉ được những người làm ở bên đó báo qua điện thoại”. Bà Quỳ cho biết.

Bà mẹ cùng hai con thơ bên bàn thờ người anh Chu Sĩ Hạnh.

Được biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra anh Hạnh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tuy nhiên do chấn thương quá nặng anh đã tử vong vào ngày 2/6, sau 2 ngày điều trị.
  
Ông Trương Văn Tuyển Phó công an xã Diễn Hạnh xác nhận: “Ban công an xã đã được ban chỉ huy xóm báo cáo thông tin về sự việc anh Chu Sĩ Hạnh bị tai nạn và tử vong tại Angola. Ban chỉ huy xóm cũng đã đến thăm hỏi động viên gia đình”.
 
Ông Tuyển cũng cho biết thêm, hiện tại trên địa bàn xã có khoảng hơn 20 lao động đang làm việc tại Angola. Tuy nhiên hầu hết các lao động đều đi theo hình thức “chui”. Họ tự liên hệ với các công ty, đường dây xuất khẩu lao động làm thủ tục, và không báo cáo qua UBND xã, nên con số cụ thể xã không nắm rõ.

Việt Hùng

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.