Thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận về nguyên tắc cho phép Public Bank Berhad lập nhà băng 100% vốn nước ngoài.

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận về nguyên tắc cho phép Public Bank Berhad (PBB) của Malaysia lập nhà băng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Đây sẽ là ngân hàng 100% vốn nước ngoài thứ 6 hoạt động tại Việt Nam, sau HSBC, ANZ, Standard Chartered, Shinhan Vietnam và Hong Leong Bank. 

Ngân hàng lớn nhất Malaysia là Maybank cũng đã tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam. Maybank hiện là cổ đông chiến lược của Ngân hàng An Bình (ABBank). Đơn vị này cũng đã mở 2 chi nhánh ở Hà Nội và TP HCM. Thêm vào đó, giữa năm ngoái, CIMB - ngân hàng lớn thứ hai của nước này cũng đánh tiếng sẽ xin giấy phép để hoạt động tại Việt Nam và Myanmar.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Ngân hàng Liên doanh VID Public cho PBB. Ngân hàng Liên doanh VID Public được hai bên thành lập với tỷ lệ góp vốn 50/50 từ năm 1992. Đây cũng là một trong hai ngân hàng liên doanh đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam. Đến nay, sau 3 lần tăng vốn, VID Public Bank có 62,5 triệu USD vốn điều lệ.

Theo Vnexpress

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.