Theo dõi sức khỏe của trẻ bằng smartphone

Những cặp đôi mới làm cha làm mẹ sẽ không còn quá lo lắng khi đã có thiết bị trợ giúp theo dõi tình hình sức khỏe của con mình qua điện thoại.

Một nhóm các sinh viên đã tốt nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo một thiết bị thông minh được gọi là Mimo có thể theo dõi hơi thở, nhiệt độ và chuyển động của bé.

Theo dõi sức khỏe của trẻ bằng smartphone ảnh 1
 
Hệ thống Mimo sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe của con nhỏ.
 

Tất cả các thông tin về bé sẽ được gửi đến một ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại thông minh. Những thông tin đó sẽ trấn an cha mẹ rằng bé ổn và sẽ cảnh báo họ nếu có vấn đề không hay xảy ra với bé.

Được biết, thiết bị được thiết kế đặc biệt trong phạm vi bộ Mimo Kimono, được trang bị bộ cảm biến hình con rùa và chạy nhờ máy tính Intel Edison có kích thước nhỏ bằng chiếc thẻ SD.

Hai sọc chạy dọc màu xanh của Mimo Kimono được trang bị cảm biến bổ sung để ghi lại những thay đổi trong hơi thở và nhiệt độ của trẻ.

Máy tính Edison có vai trò phân tích dữ liệu và gửi thông tin đến một ứng dụng Android hay iOS ở dạng đồ thị.

Hệ thống Mimo dành cho trẻ em từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi và sẽ được bán vào tháng Hai tới với giá 199,99 đô la (khoảng 4 triệu 255 nghìn đồng) một bộ.

Theo Hà Nội mới

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.