Thi công đường bất cẩn, gây chết người

(Baonghea.vn) - Khoảng 10 giờ sáng 12/1 tại địa bàn xóm 5 xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xẩy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến hai chị em gái, 1 người chết ngay tại chỗ, 1 người nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Theo người dân địa phương cho biết thì vào thời điểm trên, hai chị em Nguyễn Thị Tâm (12 tuổi, học lớp 7) và Nguyễn Thị Như Ý (2 tuổi)  con của vợ chồng  Nguyễn Thanh Toàn và Hồ Thị Huệ đang ra trước ngõ nhà xem máy múc múc đất thi công đường (tuyến đường liên xã Quỳnh Thạch- Quỳnh Thanh) thì bất ngờ chiếc gàu máy múc tạt ngang khiến cháu Như Ý chết ngay tại chỗ, cháu Tâm bị thương rất nặng được mọi người đưa vào bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu, nhưng do vết thương đầu, nguy cơ sống sót thấp nên đã được bệnh viện cho chuyển gấp ra Hà Nội.

Chiếc máy múc gây nên cái chết cho cháu Như ý
Chiếc máy múc gây nên cái chết cho cháu Như ý

Ngay sau khi tai nạn xẩy ra, lái máy múc (chưa rõ danh tính) đã ngừng thi công và cùng với gia đình đưa người còn lại đi bệnh viện.

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng cháu Ý và cùng với cơ quan chức năng cấp cứu cháu Tâm, xử lý vụ việc.

 Xuân Bảy

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.