Thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống ma túy

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề phòng, chống ma túy năm 2013 từ ngày 10/3 – 1/6/2013.

Thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống ma túy ảnh 1

Ảnh minh họa

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được nội dung cơ bản như: Sự nguy hiểm của ma túy, các hình thức sử dụng ma túy như: hút, tiêm chích hêrôin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp...; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy; hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước…

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi nhằm tổ chức tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy tới mọi người dân.

Đồng thời, huy động đông đảo các họa sỹ trên khắp cả nước tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề phòng, chống ma túy. Qua đó, lựa chọn những tác phẩm có nội dung và chất lượng nghệ thuật tốt nhất để triển lãm, giới thiệu tới đông đảo người dân.

Các tác phẩm cũng sẽ là nguồn tư liệu, sản phẩm truyền thông phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về việc phòng, chống ma túy.

Cơ cấu giải gồm có 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm tiêu biểu xuất sắc.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải vào tháng 6/2013.

Theo (Chinhphu.vn) -LC

Tin mới

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.