Thí sinh Hoa hậu Dân tộc nổi bật trong Lễ hội đường phố Hội An

Các thí sinh Hoa hậu Dân tộc 2013 đã có trải nghiệm thú vị và làm nổi bật Lễ hội hành đường phố với với tên gọi “Sắc màu Festival Di sản Quảng Nam” vào ngày 22-6.

Lễ hội diễu hành đường phố với với tên gọi “Sắc màu Festival Di sản Quảng Nam” đã diễn ra tại phố cổ Hội An, Quảng Nam. Lễ hội có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân và diễn viên quần chúng trong và ngoài nước tham dự. 63 thí sinh của vòng chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam đã trở thành tâm điểm của lễ hội.

Đặc biệt, 15 đoàn tham gia hợp xướng, tám đoàn nghệ thuật ASEAN và Hàn Quốc và các đội hình các đoàn nghệ thuật Không gian di sản văn hóa Việt Nam – ASEAN và các đoàn nghệ thuật quần chúng dân tộc Việt Nam đã mang lại một màu sắc tươi trẻ, rực rỡ nhưng đầy đặc sắc của từng dân tộc, quốc gia trên những con phố cổ của Hội An.

Thí sinh Hoa hậu Dân tộc nổi bật trong Lễ hội đường phố Hội An ảnh 1

Trên mỗi con đường đoàn đi qua đều vang lên những giai điệu của các nhạc cụ đặc trưng của các vùng miền như nền nhạc hát khoan, các điệu hò dậm sạp, vè cá, hò nậu xăm và hò khơi. Ngoài ra, các nghệ nhân và diễn viên quần chúng vừa diễu hành vừa múa đồng đăng, múa quạt, chèo cạn và xếp hình biểu diễn tạo không khí hết sức rộn ràng…

Trước đó, các thí sinh Hoa hậu các Dân tộc Việt 2013 đã có hoạt động từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam. Các thí sinh đã có những giây phút cùng chơi đùa, chăm sóc các em nhỏ.

Theo HNMO - TH

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.