Thí sinh khuyết tật Nguyễn Văn Vọng chính thức trở thành tân sinh viên trường ĐH Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi báo chí phản ánh về việc em Nguyễn Văn Vọng (Đức Thuận, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị bại liệt vẫn đi ứng thí, PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh đã có mặt tại điểm thi Trường THPT VTC để thăm em. Tại đây, Hiệu trưởng trường  ĐH Vinh đã bày tỏ sự cảm phục trước nghị lực của em Vọng, ghi nhận những việc làm của em và quyết định chính thức nhận em Vọng vào học ngành công nghệ thông tin tại Trường ĐH Vinh.

-->> Sáng 4/7, thí sinh làm bài thi môn Toán

PGS-TS Đinh Xuân Khoa thăm em Nguyễn Văn Vọng

ở điểm thi trường THPT VTC.

“Thầy rất cảm động, nể phục nghị lực của em. Nhà trường đặc cách nhận em vào học tại khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Vinh. Em chính thức trở thành sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Vinh từ hôm nay. Em và mẹ về chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết như hồ sơ nhập học theo quy định của người khuyết tật để vào học tại ĐH Vinh như em đã đăng ký. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em trong quá trình theo học tại trường...”

Dịp này, các thầy cô tại điểm thi Trường THPT VTC cũng đã có món quà nhỏ 500 ngàn đồng hỗ trợ ban đầu cho em Vọng chính thức trở thành tân sinh viên đầu tiên vào Trường ĐH Vinh.

Quá vui mừng, bà Nguyễn Thị Soa - mẹ Vọng xúc động chân thành cảm ơn thầy Khoa và lãnh đạo nhà trường đã kịp thời động viên em Vọng.“Ước mơ của cháu bấy lâu nay giờ đã trở thành hiện thực. Mẹ con tôi cảm ơn trường ĐH Vinh nhiều lắm. Hai mẹ con sẽ cố gắng chặng đường còn lại, dù có khăn thế nào đi chăng nữa”, mẹ Vọng tâm sự.

Phúc - Khoa

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.