Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Ngày 14-15/7, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình. Tham gia có 24 đội thi của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
Trong 2 ngày, lần lượt mỗi đội sẽ trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, thuyết trình và tiểu phẩm. Bằng các hình thức sân khấu hóa đa dạng như hát, múa, thơ, đóng kịch, các đội đã đầu tư kỹ lưỡng về trau dồi kiến thức cũng như về phục trang, diễn viên quần chúng tham gia các tiết mục hoạt cảnh trong Hội thi.
Các đơn vị đoạt giải chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức
Các đơn vị đoạt giải chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức
Thông qua đó, Hội thi đã truyền tải các nội dung về kiến thức cơ bản như luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng Giới, Phòng và chống bạo lực gia đình và các kiến thức liên quan về pháp luật Gia đình một cách gần gũi, dễ hiểu và hệ thống. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các đội có cơ hội giao lưu học hỏi, gắn kết tình đoàn kết cộng đồng, đặc biệt là kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật đến nhân dân.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Nghĩa Lạc; 2 giải Nhì cho đơn vị xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Yên; 2 giải Ba cho xã Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hưng; 3 giải Khuyến khích và 4 giải phụ.
Tin và ảnh: Thái Trường

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.