Thị ủy Hoàng Mai: Quán triệt Nghị quyết Trung uơng 10 (khóa XI)

(Baonghean.vn) - Sáng 14/3, Ban Thường vụ thị ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 10 (khóa XI) và triển khai chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của thị xã. 

Hội nghị đã nghe Phó Giáo sư - Tiến sỹ Bùi Đình Phong - giảng viên Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt và phân tích các nội dung chuyên đề " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015” về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” .

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị, thị ủy Hoàng Mai cũng đã triển khai kế hoạch học tập Nghị quyết TƯ 10 và chỉ đạo đội ngũ cán bộ chủ chốt tự giác nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai Nghị quyết ở cơ sở. Mỗi tổ chức cơ sở Đảng cần xây dựng chương trình hành động sát với thực tiễn, có cách làm sáng tạo để đưa Nghị quyết của Đảng và chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015” đi vào cuộc sống có hiệu quả.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Bí thư Thị ủy yêu cầu, sau hội nghị này, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, phổ biến Nghị quyết TƯ10 một cách nghiêm túc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện với những nội dung thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị mình./.

Nguyễn Vân

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.