Thị xã Hoàng Mai:Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013-2014.

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8/2013, Thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục đào tạo năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Thị xã Hoàng Mai:Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013-2014. ảnh 1

                            Tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết

Thị xã Hoàng Mai có 40 trường (trong đó 11 trường mầm non,17 trường tiểu học,10 trường THCS, 2 trường THPT, có 19780 học sinh ở 3 cấp học mầm non,tiểu học.trung học cơ sở .2799 học sinh THPT. Trong năm học qua, ngành giáo dục đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, 5 phường, xã đạt phổ cập trẻ 5 tuổi 100%.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên.số học sinh giỏi,giáo viên giỏi tăng cao. So với huyện Quỳnh lưu số HS giỏi tỉnh lớp 9 có 5/36 em. Học sinh giỏi Olympic tiếng anh qua mạng cấp tỉnh đạt 37/70em,HS giỏi huyện và Olympic vật lý lớp 8 có 257/1064 em,

Bước vào năm học 2013-2014, mặc dù thị xã mới thành lập, nhưng Thị xã quyết  tâm khắc phục khó khăn, đổi mới toàn diện, xây dựng quy hoạch đào tạo giáo dục, nâng chất lượng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghê An đã tặng giấy khen cho 4 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, UBND thị xã tặng giấy khen cho 14 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Thanh Yên (TX Hoàng Mai)

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.