Thị xã Hoàng Mai:Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013-2014.

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8/2013, Thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục đào tạo năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014.

                            Tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết

Thị xã Hoàng Mai có 40 trường (trong đó 11 trường mầm non,17 trường tiểu học,10 trường THCS, 2 trường THPT, có 19780 học sinh ở 3 cấp học mầm non,tiểu học.trung học cơ sở .2799 học sinh THPT. Trong năm học qua, ngành giáo dục đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, 5 phường, xã đạt phổ cập trẻ 5 tuổi 100%.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên.số học sinh giỏi,giáo viên giỏi tăng cao. So với huyện Quỳnh lưu số HS giỏi tỉnh lớp 9 có 5/36 em. Học sinh giỏi Olympic tiếng anh qua mạng cấp tỉnh đạt 37/70em,HS giỏi huyện và Olympic vật lý lớp 8 có 257/1064 em,

Bước vào năm học 2013-2014, mặc dù thị xã mới thành lập, nhưng Thị xã quyết  tâm khắc phục khó khăn, đổi mới toàn diện, xây dựng quy hoạch đào tạo giáo dục, nâng chất lượng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghê An đã tặng giấy khen cho 4 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, UBND thị xã tặng giấy khen cho 14 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Thanh Yên (TX Hoàng Mai)

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.