#thiên nhiên

54 kết quả

trường sa

Trường Sa - Thiên nhiên kỳ thú

(Baonghean.vn) - Quần đảo Trường Sa khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chế độ nhật triều, một lần nước lên một lần nước xuống. Các đảo ngự trên nền đá san hô ngập nước. Đất hình thành do mùn xốp, phân chim..., đảo không có nước ngọt... Địa lý, khí hậu Trường Sa làm nên hệ sinh vật rất khác biệt, cộng với biển, rạn san hô, thềm lục địa... làm cho thiên nhiên Trường Sa rất đa dạng, kỳ thú.
Tản văn “Mùa hè, mùa chim làm tổ”

Đọc truyện đêm khuya: Tản văn trong trẻo về mùa hè

(Baonghean.vn) -Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, mời các bạn lắng nghe tản văn của tác giả Chung Tiến Lực mang tên “Mùa hè, mùa chim làm tổ”. Chung Tiến Lực là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, là tác giả của nhiều tản văn nhẹ nhàng, giản dị, viết về những điều nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống của chúng ta bằng một lối viết gần gũi, một óc quan sát khá chi tiết, tỉ mỉ. Điều này sẽ được các bạn tìm thấy trong tản văn “Mùa hè, mùa chim làm tổ” sau đây. 
Chuyện cuối tuần

Virus corona và thông điệp gửi tới thế giới loài người

(Baonghean.vn) - Chúng ta mong mỏi quá nhiều, ước mơ chinh phục quá nhiều, để rồi có những lúc, có những nơi, sẵn sàng đạp đổ mọi giá trị bản nguyên, thách thức Mẹ thiên nhiên. Sự xuất hiện của con virus corona dạng mới này, cũng như những thiên tai, dịch bệnh khác, phải chăng là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta?
sdefef

Cái chết của thiên nhiên

(Baonghean.vn) - Khi đứng trong thánh đường nhà thờ, những mái vòm, những ô cửa sổ lấy sáng từ trên cao, những bức tranh hay tượng Chúa, tôi nghe thấy nỗi sợ vọng ra từ nội tâm mình. Nỗi sợ của một tồn tại nhỏ bé quá trong cái không gian này dù không có cùng đức tin. Đó là vì sâu thẳm bên trong, tôi mang theo nỗi bất an của giống loài yếu đuối.
Bé 4 tuổi câu cá 'khủng' bằng cần câu đồ chơi

Bé 4 tuổi câu cá 'khủng' bằng cần câu đồ chơi

(Baonghean.vn) - Nụ cười rạng rỡ của cậu bé khi tự câu được con cá đầu tiên chỉ bằng...chiếc cần câu đồ chơi dưới đây sẽ cho bạn thấy sự thú vị của phương pháp giáo dục trẻ sớm. Thay vì làm hộ con mọi thứ, các cha mẹ hãy ở bên cạnh tư vấn và để con tự suy nghĩ, giải quyết vấn đề một cách độc lập. 
Nữ sinh trường Phan gây sốt với bài tập Sinh học

Nữ sinh trường Phan gây sốt với bài tập Sinh học

(Baonghean.vn) - Với một môn học tưởng chừng như rất khô khan, “khó nhằn” như môn Sinh học, nhưng một nữ sinh lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã khiến nó trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn nhiều. Bằng cách kết hợp giữa hình vẽ và movie bài tập về tập tính kiếm ăn của động vật trở nên sinh động, hấp dẫn hơn sách vở, lý thuyết nhiều lần. 
10 công trình tuyệt đẹp với thiên nhiên

10 công trình tuyệt đẹp với thiên nhiên

(Baonghean.vn) - Những bức ảnh thể hiện sự hòa hợp với thiên nhiên, cho thấy lòng quý trọng và sự quan tâm của con người đối với thế giới tự nhiên, chúng ta có thể cải biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết cách sống hòa hợp với thiên nhiên.
Thành phố Vinh chi 17 tỷ đồng cho hệ thống cây xanh

Thành phố Vinh chi 17 tỷ đồng cho hệ thống cây xanh

(Baonghean) - Những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, với lượng nắng nóng ngày càng tăng cường, cộng với sự phát triển đô thị hóa nhanh, đã, đang “đẩy” những cư dân đô thị vào trong một không gian sống khắc nghiệt hơn. Bởi vậy, cần quan tâm chăm lo, tạo những không gian sống thân thiện với thiên nhiên thông qua thiết lập những mảng hệ thống cây xanh và mặt nước...