Thiếu nguồn cung năng lượng từ Nga, châu Âu 'oằn mình' vì giá tăng

Theo Đình Nam (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Thiếu nguồn cung từ Nga, hóa đơn năng lượng tăng “phi mã”, một mùa Đông lạnh đang “chực chờ” phía trước đã khiến chính phủ và người dân châu Âu đau đầu nghĩ cách ứng phó.

Mùa Hè nóng bức, người dân châu Âu vẫn phải “thắt lưng buộc bụng” trong việc sử dụng năng lượng. Họ giảm bật điều hòa, đi xe đạp nhiều hơn, tắm trong thời gian ngắn hơn…, song họ vẫn chưa thể thoát khỏi nỗi lo về một mùa Đông lạnh với những hóa đơn năng lượng giá cao.

Thiếu nguồn cung năng lượng từ Nga, châu Âu 'oằn mình' vì giá tăng ảnh 1
Thiếu nguồn cung từ Nga, châu Âu “oằn mình” vì giá năng lượng tăng.

“Đúng là nó sẽ tăng lên khoảng mấy phần trăm, nhưng tính theo đồng Bảng Anh, chúng tôi sẽ phải đợi hóa đơn 3 tháng mới thấy được. Và tất nhiên là vào mùa Đông sẽ còn cao nữa. Điều đó sẽ khiến mọi người bị sốc. Thật không may. Thật đáng sợ”.

“Đó là sự thay đổi trong lối sống hàng ngày. Chỉ bật ga khi thật sự cần thiết, hay tắt các thiết bị không cần thiết. Đó là cách duy nhất để bạn tồn tại”.

Giới chức Anh thừa nhận giá năng lượng tăng cao phần lớn là do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, khi Nga đã giảm tối đa nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu xuống chỉ còn 20% công suất, gây khó khăn đáng kể cho châu Âu vào mùa Đông tới. Chính phủ Anh đang chuẩn bị một loạt các phương án hỗ trợ người dân về giá và chờ Thủ tướng sắp tới phê chuẩn.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.