Thiếu uý Biên phòng một ngày làm hai việc tốt

(Baonghean) - Đó là Thiếu uý Đặng Văn Tuyến - cán bộ Quân y Đồn Biên phòng Diễn Thành - Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An một ngày làm hai việc tốt: Cứu người gặp nạn và trả lại của rơi cho người đánh mất.

Thiếu uý Biên phòng một ngày làm hai việc tốt ảnh 1

Thiếu úy Đặng Văn Tuyến (bên trái), linh mục Nguyễn Văn Hiệu (đứng giữa) và chỉ huy Đồn Biên phòng Diễn Thành – BĐBP Nghệ An.

Trước đó, vào lúc 3 giờ sáng ngày 23/9/2012, khi vừa hoàn thành nhiệm vụ ca trực canh gác đơn vị, trong lúc bàn giao nhiệm vụ cho đồng đội thì Thiếu úy Đặng Văn Tuyến nhận được tin từ một người dân cho biết: Tại cửa Lạch Vạn có một chiếc thuyền của ngư dân đang trên đường vào cửa lạch để trú ẩn gặp sóng to gió lớn, thuyền mất lái đã bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, trong đó có 1 ngư dân bị thương nặng ở chân, do bị mạn thuyền kẹp phảI nằm bất động, nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi nhận được thông tin trên, Thiếu uý Đặng Văn Tuyến đã báo cáo toàn bộ sự việc với chỉ huy đơn vị và kịp thời có mặt tại nơi ngư dân gặp nạn. Bất chấp đêm tối, trời mưa gió, anh đã cùng đồng đội lặn lội ra tận hiện trường để cứu người. Sau khi kiểm tra lại vết thương, phát hiện thấy nạn nhân đã bị gãy chân, bằng những kinh nghiệm thực tế của người Quân y Biên phòng, anh đã sơ cứu, hồi sức ban đầu và băng bó cố định lại vết thương cho nạn nhân, nhanh chóng cùng với một thuyền viên khác đưa nạn nhân lên bệnh viện tuyến trên. Sau khi làm thủ tục nhập viện cho nạn nhân xong, Thiếu uý Đặng Văn Tuyến trên đường trở về, khi gần đến đơn, vị anh phát hiện thấy phía trước có một bọc nhỏ màu đen. Sau khi nhặt lên và kiểm tra anh phát hiện trong đó có 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu: APPLE IPHONE 4 còn mới (đã hết pin). Xác định đây là một chiếc điện thoại có giá trị lớn của ai đó bị đánh rơi, Thiếu uý Đặng Văn Tuyến báo cáo việc nhặt được chiếc điện thoại có giá trị lên Ban chỉ huy đơn vị và đề nghị tìm chủ nhân để trả lại. Sau khi đăng thông báo và phát trên phương tiện truyền thanh công cộng của địa phương, vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, Linh mục Nguyễn Văn Hiệu - Quản xứ Giáo xứ Xuân Phong đã đến đơn vị trình bày sự việc mất điện thoại. Sau khi chỉ huy đơn vị xác nhận chiếc điện thoại bị rơi là của linh mục Nguyễn Văn Hiệu, đơn vị đã bàn giao lại chiếc điện thoại theo đúng nguyên trạng. Linh mục Nguyễn Văn Hiệu xúc động cho biết: "Đây là một món quà kỷ niệm của người thân tặng tôi, nhân chuyến đi công tác ở Hà Nội, nếu anh Tuyến không nhặt được thì tôi sẽ mất đi một món quà có giá trị rất lớn về mặt tinh thần và đây cũng là một ấn tượng tốt đẹp của tôi đối với các anh Bộ đội Biên phòng".

Những việc làm trên của Thiếu úy Đặng Văn Tuyến đã thể hiện rõ phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống vẻ vang của lực lượng, đơn vị, củng cố thêm niềm tin yêu của nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Hải Thượng (Biên phòng)

Tin mới

Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .