Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 11 kẻ định bắt cóc Tổng thống Erdogan trong đảo chính

(Baonghean.vn) - Trang tin Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Agency cho biết lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 11 binh sĩ tham gia vào âm mưu bắt cóc Tổng thống Erdogan trong cuộc đảo chính bất thành tháng trước.

Những người Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Erdogan sau vụ đảo chính
Những người Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Erdogan sau vụ đảo chính

11 người bị bắt thuộc nhóm có nhiệm vụ tấn công khách sạn mà Erdogan đang nghỉ hè đêm 15/7 vừa qua. Khách sạn này thuộc phía tây nam Marmaris. Tuy nhiên vị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã được mật báo trước về tình hình nguy hiểm và kịp thời trốn thoát trước khi những kẻ bắt cóc đến.

Những kẻ đào tẩu bị bắt ở quận Ula thuộc tỉnh Mugla bởi đội hiến binh đặc nhiệm, có sự tham gia của cả máy bay trực thăng và máy bay do thám. Súng đã nổ trong cuộc đụng độ giữa những chiến sĩ đặc nhiệm và phe tội phạm, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Cuộc bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ vừa loại bỏ gần 1.400 thành viên lực lượng vũ trang trong chiến dịch thanh trừng và thắt chặt kiểm soát với quân đội sau cuộc đảo chính.

Theo tờ Anadolu, tổng cộng có 37 binh sĩ đã tham gia vào kế hoạch bắt cóc Erdogan tại Marmaris và 25 người trong số đó đã bị bắt trước đây.

Cuộc thanh trừng sau đảo chính của Tổng thống Erdogan đang diễn tra với quy mô rất lớn. Hiện đã có hơn 60.000 người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như quân đội, tòa án, dân sự, trường học bị bắt giữ, đình chỉ hoặc trong quá trình điều tra. Điều này đã làm tăng sự căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước đồng minh NATO.

Giáo sĩ Hồi giáo Gulen là người bị Thổ Nhĩ Kỳ cho là đứng đằng sau cuộc đảo chính. Gulen hiện đang sống lưu vong ở Mỹ. Ông đã phủ nhận mọi cáo buộc và lên tiếng lên án cuộc đảo chính.

Quân Lê

(Theo Reuters)

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.