Thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự

(Baonghean)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (PC45) đang điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự số 02, ngày 30/1/2016. Bị can trong vụ án là Hoàng Thị Đào (sinh năm 1965; HKTT: khối 6B, phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An).

Quá trình điều tra, bước đầu xác định:

Vào năm 2012 và năm 2013, Hoàng Thị Đào đã trực tiếp hứa hẹn làm thủ tục đưa nhiều người dân đi xuất khẩu lao động tại Hà Lan rồi chiếm đoạt của họ mỗi người ít nhất là 500 USD và nhiều nhất là 1.800 USD. Ngoài ra, thông qua môi giới là Trần Thị Thanh Cần (tên gọi khác là Đức, sinh năm 1959; hộ khẩu tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn; tạm trú tại số nhà 58, đường Trần Quang Diệu, khối 14, phường Trường Thi, TP.Vinh, Nghệ An) và con rể là Nguyễn Chiêu Dương (sinh năm 1980; trú tại xóm 4, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu, Nghệ An), các đối tượng Đào, Cần và Dương hứa hẹn tổ chức cho nhiều người dân đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan để chiếm đoạt tài sản của mỗi người từ 8 triệu đến 19 triệu đồng.

Ngày 12/9/2013, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Đào về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Do tại thời điểm đó, bị can Đào bỏ trốn, không xác định được bị can ở đâu nên vụ án tạm đình chỉ điều tra cho đến nay.

Người bị hại trong vụ án nói trên cư trú tại nhiều địa phương khác nhau như: huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Ouỳnh Lưu, Nam Đàn, Yên Thành, Hưng Nguyên, Đô Lương, TP. Vinh... của tỉnh Nghệ An; các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Đức Thọ, TX.Hồng Lĩnh, TP.Hà Tĩnh... của tỉnh Hà Tĩnh và một số bị hại ở Hà Nội. Bản thân bị can Đào không nhớ được họ tên, địa chỉ của những người bị hại.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An thông báo cho người dân biết, ai là người bị các đối tượng Hoàng Thị Đào, Trần Thị Thanh Cần (tên gọi khác là Đức) và Nguyễn Chiêu Dương chiếm đoạt tài sản bằng các thủ đoạn như trên thì trực tiếp liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An (địa chỉ: Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An); số điện thoại liên hệ: 0974.945678 (gặp đồng chí Hà Huy Đức) để giải quyết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.