Thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự

(Baonghean)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (PC45) đang điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự số 02, ngày 30/1/2016. Bị can trong vụ án là Hoàng Thị Đào (sinh năm 1965; HKTT: khối 6B, phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An).

Quá trình điều tra, bước đầu xác định:

Vào năm 2012 và năm 2013, Hoàng Thị Đào đã trực tiếp hứa hẹn làm thủ tục đưa nhiều người dân đi xuất khẩu lao động tại Hà Lan rồi chiếm đoạt của họ mỗi người ít nhất là 500 USD và nhiều nhất là 1.800 USD. Ngoài ra, thông qua môi giới là Trần Thị Thanh Cần (tên gọi khác là Đức, sinh năm 1959; hộ khẩu tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn; tạm trú tại số nhà 58, đường Trần Quang Diệu, khối 14, phường Trường Thi, TP.Vinh, Nghệ An) và con rể là Nguyễn Chiêu Dương (sinh năm 1980; trú tại xóm 4, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu, Nghệ An), các đối tượng Đào, Cần và Dương hứa hẹn tổ chức cho nhiều người dân đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan để chiếm đoạt tài sản của mỗi người từ 8 triệu đến 19 triệu đồng.

Ngày 12/9/2013, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Đào về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Do tại thời điểm đó, bị can Đào bỏ trốn, không xác định được bị can ở đâu nên vụ án tạm đình chỉ điều tra cho đến nay.

Người bị hại trong vụ án nói trên cư trú tại nhiều địa phương khác nhau như: huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Ouỳnh Lưu, Nam Đàn, Yên Thành, Hưng Nguyên, Đô Lương, TP. Vinh... của tỉnh Nghệ An; các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Đức Thọ, TX.Hồng Lĩnh, TP.Hà Tĩnh... của tỉnh Hà Tĩnh và một số bị hại ở Hà Nội. Bản thân bị can Đào không nhớ được họ tên, địa chỉ của những người bị hại.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An thông báo cho người dân biết, ai là người bị các đối tượng Hoàng Thị Đào, Trần Thị Thanh Cần (tên gọi khác là Đức) và Nguyễn Chiêu Dương chiếm đoạt tài sản bằng các thủ đoạn như trên thì trực tiếp liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An (địa chỉ: Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An); số điện thoại liên hệ: 0974.945678 (gặp đồng chí Hà Huy Đức) để giải quyết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

(Baonghean.vn) - Ai cũng biết chất lượng của một nền bóng đá bắt nguồn từ chất lượng của giải vô địch quốc gia, của các câu lạc bộ hàng đầu tham gia các giải đấu khu vực và châu lục, chất lượng của các đội tuyển quốc gia trong hệ thống thi đấu của FIFA.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

(Baonghean.vn) - Ấm áp lễ mừng thọ đầu Xuân; Nông dân miền Tây xuống đồng gieo cấy vụ Xuân; Sôi động dịch vụ thuê xe du Xuân đầu năm… là những thông tin nổi bật ngày 25/1.