Thống nhất thông qua một số dự thảo nghị quyết, đề án

(Baonghean.vn) - Chiều nay 22/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 3/2013. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thống nhất thông qua một số dự thảo nghị quyết, đề án ảnh 1
 

Tại buổi làm việc, các thành viên UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã nghe và cho ý kiến vào đề án “Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013 – 2020”. Đối với đề án này, đồng chí Hồ Đức Phớc cho rằng phải xác định cụ thể lộ trình, kinh phí, các giải pháp thực hiện trên cơ sở đó để xây dựng được các cơ chế, chính sách, dự án khả thi. Để phát huy thể thao thành tích cao có hiệu quả thông qua các giải thể thao quần chúng phát hiện các vận động viên có tài năng, đào tạo, bồi dưỡng, phải chú trọng vào phát triển nhân lực, đầu tư nguồn lực nguồn lực, về cơ chế chính sách, vì đây là những cái quyết định đi đến thể thao thành tích cao.

 

Tiếp đó, các thành viên UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh nghe và cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về mức thu, quản lý, sử dụng phí đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn tỉnh do Sở Tài chính trình bày. Cụ thể: xe mô tô có dung tích xi lanh đến 100cm3 khu vực TP vinh và Thị xã mức thu 80 nghìn đồng/ năm, các huyện còn lại 60 nghìn đồng/ năm; xe mô tô có dung tích trên 100 cm3 khu vực thành Vinh và thị xã mức thu 130 nghìn đồng/ năm, các huyện còn lại 110 nghìn đồng/ năm. Các ý kiến góp ý của các đại biểu tại phiên họp đều đồng tình với dự thảo Nghị quyết.

 

Tại phiên họp chiều nay, các thành viên UBND tỉnh đã thống nhất với Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh quy định giá thóc tính thuế sử dụng đất nông nghiệp năm 2013, trong đó quy định giá thóc tẻ tính thuế sử dụng đất nông nghiệp là 5.000, đồng/kg.

Thanh Lê

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.